6 mẹo đơn giản chăm sóc da mùa đông (Phần 1)

Thời tiết giao mùa, mang đến cho bạn những cảm giác khó chịu do nhiệt, lạnh, ủ rũ, khô làm cho làn da của bạn bị mất cân bằng độ ẩm cho da khô, nứt gây thẩm mỹ. Bài viết sau sẽ giới thiệu mẹo đơn giản chăm sóc da mùa đông hiệu quả. Đặc biệt là cho da nhờn hoặc da khô, chăm sóc trong thời tiết này phải được cẩn thận và tỉ mỉ hơn cả. Vì vậy, chúng ta hãy nghiên cứu những lời khuyên bảo vệ da hiệu quả cho thời tiết!

1. Rửa mặt thường xuyên

Mẹo đơn giản chăm sóc da mùa đông hiệu quả nhất là rửa mặt thường xuyên. Thời tiết khô luôn là “thủ phạm” hàng đầu gây ra làn da của bạn nhờ được “bộ phận kín” và tiết ra nhiều dầu hơn so với bình thường. Những gì bạn sở hữu làn da nứt nẻ khô do mất độ ẩm. Vì vậy, sữa rửa mặt chăm chỉ 2-3 lần/ngày là giải pháp tạm thời có hiệu quả để tránh bị tắc lỗ chân lông mụn sinh ra.

cham-soc-lam-dep-da
Rửa mặt thường xuyên để có làn da đẹp

Bạn cũng nên lưu ý rằng các chất tẩy rửa với nước ấm và sữa rửa mặt có chứa lưu huỳnh, sau đó thấm khô bằng khăn lạnh để đạt được hiệu quả cao nhất! Bạn có thể sử dụng lều xông hơi để làm đẹp và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

2. Lịch trình chăm sóc da hàng tuần

Mỗi tuần, bạn nên chăm chỉ thực hiện các biện pháp đó sâu massage rửa mặt hoặc hơi nước để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn sâu trong lỗ chân lông. Việc làm sạch sẽ giúp bạn tránh được những thứ “lớp học” các loại mụn “rình rập” bên ít sạch của da với dầu lâu năm trên da.

cach-chong-lao-hoa-da-phunutoday_vn
Chăm sóc da mùa đông hiệu quả

Nếu không có điều kiện để đến spa thường xuyên, bạn cũng có thể thực hiện làm đẹp ở nhà với một lều xông hơi tại nhà và massage mẹo đơn giản.

3. Lựa chọn sản phẩm bổ sung cho da

Sử dụng các sản phẩm hàng ngày để giúp tái tạo da và trẻ hóa làn da của bạn. Đối với làn da nhạy cảm, dễ bị mụn trứng cá nên sử dụng mặt nạ vỏ hóa chất chuyên nghiệp, trong khi da thường chỉ cần sử dụng mặt nạ để làm khô các loại da. Bạn cũng có thể da sản phẩm chăm sóc tại nhà với lột mặt nạ làm sáng da như các sản phẩm có chứa Alpha Hydroxy Acids, Glucosamine, Retinol hoặc Retinoids.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm : Tuyệt chiêu giảm cân hiệu quả

Sử dụng một sự kết hợp của các loại kem dưỡng ẩm có chứa vitamin và kem đêm mỗi ngày để đạt được hiệu suất tốt nhất. Bạn cũng có thể chăm sóc da tại nhà với mặt nạ dưỡng, liệu pháp ánh sáng đang được phổ biến trong mùa khô. Để sử dụng mặt nạ chăm sóc da, bạn cần không vượt quá 2 lần lột da / tuần sau đó bắt đầu điều trị. Bạn có thể sử dụng lều xông hơi để làm đẹp và bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Chat Zalo
0943979989