Bạn đã biết cách dùng lều xông hơi hỗ trợ điều trị bệnh trĩ?

Bệnh trĩ hiện nay khá phổ biến và việc điều hỗ trợ điều trị bệnh trĩ khá khó khăn bởi tâm lý e ngại của người bệnh. Bên cạnh việc dùng thuốc tây, thuốc nam, người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp xông hơi tại nhà để cải thiện bệnh.
Phương pháp này đơn giản, dễ làm nhưng mang lại kết quả rất tốt. Hiện nay việc xông hơi hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngày càng tiện lợi hơn với sự giúp đỡ của lều xông hơi. Do đó, hãy tham khảo thêm một số phương pháp xông hơi dưới đây để cải thiện bệnh trĩ tại nhà bạn nhé!

Sử dụng lều xông hơi, lá ngải cứu và lá sung để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ:

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây. lá ngải cứu, cúc tần, lá sung, lá lốt, bồ kết và nghệ vàng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu này, bạn tiến hành làm theo các bước dưới đây: Rửa sạch các nguyên liệu (trừ bồ kết), giã thật nhuyễn rồi đun sôi lên. Sau đó, khi nồi nước đã sôi, bạn cho vào nồi nước thêm bồ kết đã chuẩn bị và tiếp tục đun khoảng 10 phút rồi mới tắt bếp.

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho nồi nước vào bình xông hơi của lều xông hơi. Khi hơi nước đã nhiều, bạn chỉ cần vào ngồi trong lều với thời gian khoảng 15 phút là được. Phương pháp xông hơi bằng các loại lá này sẽ giúp làm giảm sưng đau do bệnh trĩ gây ra. Để có hiệu quả tốt, bạn nên thực hiện thường xuyên phương pháp này để bệnh trĩ nhanh chóng khỏi bạn nhé!

cách dùng lều xông hơi hỗ trợ điều trị bệnh trĩ
cách dùng lều xông hơi hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ bằng lều xông hơi kết hợp cùng rau diếp cá:

Bên cạnh lá sung, lá ngải cứu… nhiều người cũng thường dùng rau diếp cá để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ và hiệu quả của loại rau này sẽ cao hơn nếu dùng chúng để xông hơi.

Ngoài tính chất giải nhiệt, giải độc cho cơ thể, rau diếp cá còn chứa nhiều hoạt chất sinh học có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng và kháng khuẩn hiệu quả, cực kỳ phù hợp khi sử dụng để điều hỗ trợ điều trị bệnh trĩ.

Sử dụng lều xông hơi và rau diếp cá để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ được thực hiện như sau: Bạn có thể lấy rau diếp cá tươi hoặc rau diếp cá phơi khô và đun nước lên, sau đó cho vào bình xông hơi của lều xông hơi và bạn tiến hành xông hơi mỗi ngày để đạt được kết quả cao nhé. Phần bã lá rau diếp thì bạn không nên vứt đi, hãy dùng chúng để đắp vào vùng trĩ bị sưng tấy để giảm sưng đau hiệu quả.

Lều xông hơi nói riêng và phương pháp xông hơi nói chung sẽ giúp cho vùng bị sưng tấy do trĩ sạch sẽ, kháng khuẩn, giảm sưng viêm hiệu quả. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả đối với những người mắc trĩ ở giai đoạn đầu. Do vậy, hãy áp dụng nhanh chóng ngay từ bây giờ để đạt được hiệu quả như ý muốn của bạn.

Trên đây là cách sử dụng lều xông hơi, kết hợp với các loại thảo dược khác như: lá ngải cứu, lá sung, rau diếp cá… để hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Phương pháp này đã được nhiều người áp dụng và cho hiệu quả ngoài mong đợi. Nếu đang mắc bệnh trĩ, ngay bây giờ, điều quan trọng nhất là bạn cần sắm cho mình một chiếc lều xông hơi – an toàn, chất lượng tốt để phục vụ cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh của mình.

Chat Zalo
0943979989