Công dụng của thói quen xông hơi đều đặn hàng tuần

relax eva

Xông hơi được coi là một phương pháp chữa bệnh độc đáo và rất quen thuộc. Hãy khám phá những công dụng chữa bệnh của việc xông hơi đều đặn hàng tuần trong bài viết dưới đây. Xông hơi phải đúng phương pháp để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Theo các chuyên gia y học, xông hơi – massage được xem là phương pháp đơn giản nhất, mà có hiệu quả đề phòng và chữa bệnh trong y học dân gian, được áp dụng từ trẻ sơ sinh cho đến người già, cả nam lẫn nữ.

Công dụng của thói quen xông hơi. Phương pháp xông hơi là phương pháp được tiến hành xông theo nhiều cách khác nhau: xông toàn thân khi cảm mạo hoặc xông cục bộ khi viêm mắt, viêm mũi, buồn bực ống chân, đau lưng… là những bệnh thường gặp khi giao mùa. Tuy nhiên, xông hơi phải đúng phương pháp nếu không thì sẽ còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Xông hơi biện pháp trị cảm cúm, cảm phong hàn hữu hiệu:

Xông hơi giúp đuổi tà khí xâm nhập vào các đường kinh lạc gây đau nhức cơ thể. Hơi nóng tự xông hơi sẽ giúp máu đến nuôi da nhiều hơn. Xông hơi còn sưởi ấm cơ thể, tinh dầu của lá xông sát trùng đường hô hấp trên, giúp cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái, hết nghẹt mũi, giải cảm…

Xông hơi giúp thải độc tố ra ngoài cơ thể:

Xông hơi mang lại một lợi ích giúp mồ hôi vã ra rất nhiều và các độc tố thải qua các lỗ chân lông nhờ đó giúp da mịn màng, người đang bị cảm sẽ cảm thấy nhẹ nhàng sau khi xông.

relax eva

Xông hơi giúp giảm béo:

Xông hơi giúp cơ thể phân hủy một lượng mỡ nhất định vào mỗi tuần. Khi cơ thể bạn đang dư thừa calo và thừa cân bên cạnh việc áp dụng chế độ ăn hợp lý khoa học để nhanh lấy lại vóc dáng bạn có thể xông hơi vừa đẹp da lại đẹp dáng nhanh lấy lại vóc dáng, cơ thể sẽ giảm béo nhẹ nhàng mà không bị nhăn da.

Xông hơi giúp giảm mệt mỏi, thư giãn cơ thể thoải mái sau mỗi lần thực hiện:

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng thâm trí áo lực cơ thể bạn có một lượng acid lactic ứ đọng trong các cơ, khi bạn xông hơi ướt sẽ giúp giảm sự mệt mỏi, đau nhức tan biến.

Xông hơi giúp điều chỉnh huyết áp cao hiệu quả:

Khi bước vào lều xông hơi bạn vừa làm giãn nở mạch máu ngoại biên vừa tăng tiết mồ hôi nhờ đó cơ thể thông thoát bớt nước ra khỏi cơ thể. Chính nhờ quá trình đó cơ thể bạn bài tiết nước ra khỏi cơ thể bằng đường mồ hôi không những bạn bảo vệ được thận mà còn tránh được những phản ứng phụ không cần thiết khi phải dùng những chất hóa dược lợi tiểu để làm hạ huyết áp cũng như đào thải độc tố qua tuyến mồ hôi hiệu quả.

Xông hơi giúp giảm căng thẳng:

Do tính tương tác giữa thần kinh và cơ, việc giãn nở những cơ trơn của thành mạch máu còn có tác dụng điều hòa thần kinh giao cảm. Đây cũng là lý do cho thấy xông hơi có thể giải tỏa căng thẳng và giảm stress.

Trên đây là những lợi ích mà bạn nhận được khi xông hơi, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho mình và người thân để có những giây phút nghỉ ngơi thư giãn hiệu quả vào mỗi cuối tuần.

Chat Zalo
0943979989