Hướng dẫn sử dụng phòng xông hơi đúng cách cho mọi người

Từ lâu, con người đã biết đến xông hơi. Xông hơi rất tốt cho sức khỏe. Xưa kia người ta sử dụng các dụng cụ thô sơ như một nồi nước đun sôi để tạo hơi nước, khi xã hội ngày càng phát triển, công nghệ hiện đại thiết bị phục vụ nhu cầu con người cũng hiện đại theo và bạn biết đấy cho đến hiện nay thì các thiết bị phục vụ nhu cầu để xông hơi và massage đều được tích hợp trong cùng một sản phẩm và được gọi với cái tên là lều xông hơi hay phòng xông hơi gia đình.
Thông thường có hai loại phòng xông hơi cơ bản là xông hơi khô bằng tia hồng ngoại hoặc nhờ sức nóng của nồi hơi và xông hơi ướt bằng hơi nước, Trên thực tế có rất nhiều gia đình khi lắp đặt phòng xông hơi xong cũng chưa thực sự biết cách sử dụng nó như thế nào. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với một chuyên gia thiết kế phòng xông hơi nhằm chia sẻ với khách hàng sử dụng phòng xông hơi ướt massage cho đúng cách nhất.

leu xong hoi do xanh

Để quá trình xông hơi đạt hiệu quả cao nhất cần phải làm theo những bước sau:

Đầu tiên, phải chuẩn bị trước khi xông hơi: hãy tắm sạch sẽ bằng nước ấm để quen với nhiệt độ trong phòng xông hơi.

Sau đó bật công tắc vận hành máy xông hơi để tạo hơi nước. Nếu xông hơi tinh dầu hãy nhỏ vài giọt tinh dầu vào một miếng bông y tế nhỏ, sau đó đặt vào bên trong bộ phận mà tại đó hơi nước đi qua trước khi vào không gian bên trong phòng xông hơi, hơi nước sẽ được hòa trộn đều với mùi tinh dầu thơm đem lại cảm giác thư giãn, dễ chịu nhất cho người sử dụng. Lưu ý, không nên cho quá nhiều tinh dầu vì rất dễ dẫn đến tình trạng khó thở do thiếu oxy.

Khi bạn mới bắt đầu tập xông hơi thì nên xông hơi ở thời gian vừa phải khoảng từ 10 đến 15 phút để cho cơ thể thích ứng và quen dần với môi trường bên trong phòng xông hơi. Sau đó khi đã quen với việc xông hơi, hãy chọn thời gian mà bạn thích. Trong khi xông hơi nên kết hợp với massage nhẹ để giúp tuần hoàn máu tốt hơn. Khi toàn thân đã nóng lên hãy vào phòng hạ nhiệt để nghỉ ngơi 10 phút, sau đó lại tiếp tục chu trình. Lặp lại như thế từ 3 đến 5 lần, và cuối cùng dùng khăn khô lâu người, mặc đồ và nghỉ ngơi khoảng 30 phút.

Một vài lời khuyên cho bạn khi sử dụng phòng xông hơi massage:

Trong thời gian nghỉ giữa các lần xông hơi có thể uống nước trái cây, nước muối nhạt để bổ sung lượng nước đã mất khi xông hơi. Hãy căn cứ vào thể trạng cơ thể để chọn mức nhiệt cũng như thời gian phù hợp nhất, vì theo nghiên cứu thì một người khỏe mạnh có khả năng chịu được nhiệt khi xông hơi ướt là 35 độ c đến 50 độ C, độ ẩm 80 đến 100%,thời gian chịu đựng tối đa là 19 phút. Mỗi tuần bạn đều đặn thực hiện xông hơi đúng cách, cơ thể bạn sẽ nhận được kết quả không ngờ không chỉ cho sức khỏe được duy trì mà còn giúp bạn luôn tươi trẻ, căng tràn sức sống hơn trông thấy. Để được kết quả như ý , các bạn nên chọn những địa chỉ cung cấp lều, phòng xông hơi uy tín và chất lượng. Những mẫu phòng xông hơi nào mang đầy đủ các tính năng hiện đại và an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Chat Zalo
0943979989