Khi nào các bà mẹ bỉm sữa có thể dùng lều xông hơi?

Sinh nở là một cuộc chiến nguy hiểm, nhưng nó là niềm ước mong của bất cứ mỗi chị em nào. Quá trình vượt cạn tốn nhiều sức lực và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của các bà mẹ. Vì vậy, tìm cách phục hồi cơ thể bằng các biện pháp đơn giản là cần thiết. Trong đó, liệu pháp xông hơi được nhiều chuyên gia sản khoa khuyến khích chị em sử dụng. Tuy nhiên, việc làm gì cũng cần phải đúng phương pháp và xông hơi cũng vậy. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để việc xông hơi không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Thời điểm nào tốt cho các bà mẹ bỉm sữa xông hơi?

Thời điểm tốt nhất để các mẹ thực hiện xông hơi là sau khoảng 3 – 4 ngày sinh. Với các mẹ sinh mổ thì cần thời gian lâu hơn tùy vào tính hình sức khỏe của bạn, thông thường là khoảng từ 1- 2 tuần sau mổ.

Thời gian xông hơi tốt nhất các mẹ nên tiến hàng là vào buổi chiều, tầm từ 3h đến 4h là hợp lý. Mỗi lần xông chị em chỉ cần từ 20 – 30 phút mà thôi. Khoảng thời gian này cũng đủ cho các mẹ thoát hết mồ hồi và tinh dầu trong nồi xông phát huy hết hiệu quả của chúng. Không nên xông quá lâu vì sẽ khiến cơ thể nhiễm lạnh, mắc bệnh.

Tần suất xuông hơi mỗi tuần nên từ khoảng 2 lần, thời điểm cách hau từu 3 – 10 ngày một lần là tốt nhất các mẹ nhé!

Khi nào các bà mẹ bỉm sữa có thể dùng lều xông hơi
Khi nào các bà mẹ bỉm sữa có thể dùng lều xông hơi

Các mẹ sẽ dùng nguyên liệu gì để xông hơi?

Từ xa xưa, cha ông ta vẫn xông hơi bằng cách đun các loại lá, thảo dược trong nồi. Sau khi nước sôi thì lượng tinh dầu có trong lá sẽ bốc hơi và thẩm thấu vào cơ thể, từ đó giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và trẻ hóa làn da cho các mẹ sau sinh. Ngày nay, để tiết kiệm thời gian và đạt được hiệu quả xông hơi cao nhất, lều xông hơi đã ra đời và nhận được sự yêu mến của các bà mẹ cũng như người tiêu dùng. Khi đã có lều xông hơi rồi, giờ các mẹ chỉ cần tìm kiếm được nguyên liệu để xông hơi nữa thôi.

Ở nước ta, thảm thực vật phát triển mạnh mẽ bởi điều kiện thời tiết nóng ẩm. Các loại lá thảo dược đa dạng và dễ kiếm trong tự nhiên như: lá sả, bạc hà, lá chanh, lá bưởi, gừng, tía tô, kinh giới, ổi, ngải cứu, hương nhu, hồi, lá tre, quế. Những loại lá này cho dù xông hơi tươi hay khô cũng đều mang lại cảm giác dễ chịu cho các mẹ.

Ngoài các lá trên, các mẹ cũng có thể mua những nguyên liệu xông hơi ở các hiệu thuốc bắc về để sử dụng sao cho thuận tiện nhất bạn nhé!

Một trong những thảo dược rất được ưa chuộng hiện nay là nguyên liệu xông hơi của người Dao đỏ. Tuy nhiên, phải mua được sản phẩm đúng nguồn gốc, chị em nên lưu ý để tránh mang bệnh vào thân nhé!

Các loại thảo dược có nguồn gốc từ nước ngoài như Indonesia, Thái Lan, Malaysia… cũng được ưa chuộng nhưng các mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua nhé!

Có rất nhiều nguyên liệu để xông hơi với lều xông hơi hiện đại, nhưng tốt nhất là nên sử dụng các thảo dược trong vườn nhà, dễ kiếm mà lại an toàn, được ông cha ta sử dụng bao đời nay.

Chat Zalo
0943979989