Liệu pháp xông hơi phương pháp hết đau lưng nhức mỏi cơ thể

Cơ vai, xương đòn và hai chi trên là những bộ phận “năng động” nhất của cơ thể, đồng thời chịu nhiều tác động nhất trong lúc làm việc, dẫn đến hiện tượng đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những phương pháp cải thiện tình trạng này!

Nguyên nhân nào gây đau lưng và nhức mỏi cơ thể?

Nhịp sống hiện đại ngày nay khiến con người càng ngày càng bận rộn, phải làm việc nhiều mà lại dành rất ít thời gian vận động, từ đó dễ mắc các bệnh như đau lưng, đau vai gáy,… nhất là đối với giới nhân viên văn phòng. Các biểu hiện thường gặp là đau râm ran, đau ê ẩm, đau nhói, đau thắt… Ngoài ra, có một số nguyên nhân khác cũng gây đau nhức mỏi lưng đó là:

Do cơ bắp hoạt động quá nhiều, khiến cơ thể thiếu tổng hợp men ATP (Adenosin Tri Phosphat) nguồn năng lượng của cơ thể, trong các sợi cơ bị giảm độ pH, mất kali…

Y học cổ truyền cho rằng, chứng đau lưng, nhức mỏi cơ thể là bởi huyết không thông, khí không hành. Ngoài ra, bệnh còn do “hư, tà, tặc, phong”, nghĩa là trong lúc cơ thể đang yếu, mà gặp phải gió độc cũng khiến cho cơ thể bị đau nhức.

Do sự chậm trễ dẫn truyền các tín hiệu trong tế bào cơ khi cơ bắp hoạt động quá căng thẳng (ngồi lâu trước máy tính hoặc cơ bắp hoạt động quá nhiều).

phương pháp hết đau lưng nhức mỏi cơ thể
phương pháp hết đau lưng nhức mỏi cơ thể

Một phương pháp giúp bạn không còn đau lưng, nhức mỏi cơ thể:

Tập một số bài tập thể dục sau những hoạt động căng thẳng và làm việc quá lâu.

Tiến hành xoa bóp vùng gáy cổ, bả vai và các đốt sống cổ để máu lưu thông và giãn cơ.

Bấm huyệt dọc theo hai bên sống lưng, từ đốt sống cổ đến tận vùng thắt lưng, khoảng 10 15 phút.

Xông hơi Liệu pháp an toàn và hiệu quả giúp bạn không còn đau lưng:

Xông hơi là phương pháp được thực hiện theo nhiều cách khác nhau: toàn thân hay cục bộ. Tuy nhiên, khi bị đau lưng, nhức mỏi cơ thể thì xông hơi toàn thân được sử dụng nhiều hơn cả.

Khi thực hiện xông hơi toàn thân, các dược liệu phải được đun sôi khoảng từ 5 – 7 phút. Sau đó, nước xông được đổ vào bình xông hơi. Khi trong lều xông hơi đã có đầy đủ hơi nước thì người bệnh cởi áo để vào trong lều xông hơi. Cởi bỏ toàn bộ quần áo sẽ giúp hơi nước xông trực tiếp vào toàn bộ phần da trên cơ thể. Dưới tác động của hơi nước, kết hợp với các loại lá thảo dược hoặc tinh dầu đã kích thích mở ra lỗ chân lông, giúp thoát mồ hôi. Phương pháp này đơn giản, nhưng rất hiệu quả, bởi khi xông, nhờ tác động của hơi nóng, các mạch máu ngoại biên giãn ra, giúp máu lưu chuyển tốt hơn, cũng như thải những chất cặn bã trong tuần hoàn huyết, thông qua tuyến mồ hôi ra ngoài.

Bạn cần lưu ý là phải lau nhanh mồ hôi và mặc áo ngay sau khi xông hơi để tránh gió. Với những phương pháp trên, việc cải thiện bệnh đau lưng, nhức mỏi sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong đó, phương pháp xông hơi được nhiều người lựa chọn bởi mang lại những lợi ích sức khỏe khác nhau và việc thực hiện cực dễ dàng nhờ sự trợ giúp của lều xông hơi.

Chat Zalo
0943979989