Mùa hè có nên xông hơi không?

Xông hơi vào mọi mùa đều rất tốt cho da và sức khỏe, phương pháp xông hơi ở các nước phát triển được coi như liệu pháp nghỉ dưỡng, thư giãn, việc sử dụng hơi nước bốc hơi lên để làm nóng cơ thể làm các lỗ chân lông giãn nở nâng các bụi bẩn , bã nhờn đang bám sâu trong da thoát ra ngoài giúp cho thông thoáng lỗ chân lông. Bằng độ ẩm, nhiệt độ nóng từ hơi nước lớp bụi nhớ không làm sạch được nước và kem rửa mặt hay sữa tắm toàn thân sẽ bay biến hết. Khi xông hơi cơ thể bạn sẽ tăng tiết mồ hôi làm sạch lỗ chân lông một cách dễ dàng, làn da sẽ trở nên tươi sáng và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Mùa hè có nên xông hơi không
Mùa hè có nên xông hơi không

Xông hơi cũng là một cách thư giãn, nghỉ ngơi tuyệt vời bạn không nên bỏ qua:

Bạn chắc chắn sẽ không thích xông hơi sau lần đầu tiên nhưng sau 1 đến 2 lần xông hơi chắc chắn bạn sẽ thích thú, khi xông hơi bạn sẽ cảm nhận được những độ ẩm bốc từ nồi tạo hơi, chúng tỏa ra xung quanh bám vào làn da của bạn, cơ thể bạn bắt đầu cảm nhận và đón nhận luồng hơi nước toát lên. Dần dần hơi nóng tác động làm cho cơ thể bạn nóng lên và bài tiết mồ hôi, lúc này là lúc cơ thể bạn giải độc, thư giãn loại bỏ căng thẳng mệt mỏi.

Việc bài xuất mồ hôi lúc xông hơi bạn có biết điều đó sẽ mang đến những lợi ích gì không: Gánh nặng của thận được giảm bớt, thận được nghỉ ngơi, xông hơi sẽ khiến da của bạn được hơi nước massage trong thời gian xông, khi xông hơi xong bạn sẽ cảm nhận được sự thư thái, thoải mái.

Bạn có biết vì sao tại Nhật và Hàn dịch vụ xông hơi lại rất phát triển? Xông hơi ở Hàn còn được coi là nét văn hóa không thể thiếu vừa giúp gia đình gắn kết lại giúp các thành viên có những phút thư giãn tuyệt vời bên nhau.

Chat Zalo
0943979989