Những cách thư giãn cơ thể khoa học nhất mà bạn không nên bỏ qua

Cơ thể chúng ta sau một ngày làm việc cần được nghỉ ngơi, thư giãn để thoát ra khỏi những căng thẳng áp lực, bận rộn hằng ngày, thư giãn cho cơ thể là những cách để có một cơ thể khỏe mạnh, căng tràn sức sống một cách khoa học nhất.

Massage cơ thể:

Massage cho cơ mặt hay cho một số bộ phận trên cơ thể có thể là một cách tuyệt vời để làm giảm căng thẳng, uể oải và thư giãn tuyệt vời cho cơ thể. Đã có một nghiên cứu về những tác động của việc massage cho cơ thể, do một nhóm sinh viên của Nhật thực hiện, khi nhóm sinh viên này chuẩn bị bước vào kỳ thi cho thấy đối với những sinh viên thường xuyên có thói quen massage cơ thể ít bị cứng cơ bắp hơn và cũng giảm mức độ cortisol, một hormone liên quan đến stress, căng thẳng.

Thiền mỗi ngày:

Rất nhiều nghiên cứu đã đi sâu nghiên cứu và tập trung chứng minh về tác động của thiền đối với cuộc sống. Một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho thấy thiền là một liệu pháp thư giãn giúp những người tham gia thiền có thể cởi bỏ, giảm bớt cảm giác lo âu, gánh nặng cuộc sống và sống lạc quan thoải mái hơn.

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày:

Trường Y Harvard Mỹ đã có nghiên cứu về chìa khóa cho một tâm trí thoải mái, sáng tạo và khỏe mạnh là một cơ thể thoải mái. Khi cơ thể chúng ta thoải mái, đầy sức sống thì sẽ lần lượt gửi các tín hiệu bình tĩnh, kiên nhẫn và kiểm soát giúp giảm căng thẳng, bất ổn, lo âu tinh thần tốt hơn.

Vì vậy muốn cơ thể có một sức khỏe và đời sống lạc quan hơn hãy tập thể dục mỗi ngày, bởi các bài tập có thể giúp giải phóng cơ thể, giải phóng những bí bách, giải phóng cả chất béo tích tụ trong người.

Xông hơi cho cơ thể:

Xông hơi mỗi tuần 1 đến 2 lần cũng là một cách tuyệt vời để giảm bớt lo âu, phiền muộn hay sự căng thẳng của cơ thể và qua đó bạn có thể bình tĩnh và thư thái tâm trí hơn khi giải quyết bất cứ việc gì.

Xông hơi mang đến cho cơ thể những lợi ích như giúp kích hoạt các phản ứng hỗ trợ điều trị viêm và đặc biệt tốt cho những người có tiền sử bị bệnh hen suyễn, viêm phế quản mãn tính, viêm khớp dạng thấp, những người hay cảm lạnh, cơ thể hay đau nhức khi chuyển mùa.

Những cách thư giãn cơ thể khoa học nhất
Những cách thư giãn cơ thể khoa học nhất

Dành thời gian chơi với một con thú cưng:

Người bạn động vật cũng được đánh giá là người bạn tác động rất lớn vào tư tưởng và tâm trí của chúng ta. Khi căng thẳng, áp lực nếu được người bạn thú cưng bên cạnh, quấn quýt sẽ mang đến rất nhiều lợi ích.

Chúng ta thường có xu hướng hành động đơn giản đi và tiếp xúc bằng mắt tốt hơn, sản sinh nhiều oxytocin tốt cho não bộ, khi tiếp xúc với thú cưng, người bạn nhỏ mà chúng ta yêu quý.

Hôn cũng là một cách thư giãn cơ thể:

Nụ hôn có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể vì vậy đừng tiết kiệm nụ hôn của bạn. Nụ hôn có thể giúp giảm mức độ hormone cortisol liên quan đến stress, căng thẳng, lo âu, áp lực.

ít nhất là theo nghiên cứu của nhà khoa học Wendy Hill tại trường Cao đẳng Lafayette ở Pennsylvania Mỹ đã chứng minh tới tác động của nụ hôn với đời sống con người.

Ông Wendy Hill đã chỉ ra mức độ cortisol trong các cặp đôi vừa hôn và cặp đôi chỉ nắm tay bạn đời đem so sánh và phát hiện ra rằng nồng độ cortisol thấp hơn ở những người nắm tay.

Hít thở sâu mỗi ngày:

Khi đầu óc căng thẳng, hay bạn gặp phải vấn đề gì đó đen đủi, áp lực lo âu khiến chúng ta thở gấp, vì vậy để bình tĩnh lại, nhẫn nại và nhìn sự việc theo chiều hướng tích cực hơn bạn cần tăng nguồn cấp oxy cho não, và tập hít thở sâu lúc này rất tốt cho não bộ và cơ thể.

Hít thở sâu bạn sẽ mang đến cho cơ thể nguồn oxy dồi dào, điều này giúp kích thích hệ thần kinh giao cảm, làm chậm nhịp tim, tăng hoạt động đường ruột, và làm giãn co thắt dạ dày, toàn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.

Nhắm mắt lại và hình dung ra chỗ bạn muốn đến:

Cuộc đời chúng ta dài thì có dài, ngắn cũng có ngắn. Vì vậy ít nhất cũng phải có ước mơ và mong muốn gì đó, khi công việc không thuận lợi, hay gặp phải vấn đề gì đó khó khăn, thay vì buồn, than thân trách phận hãy thư giãn bằng cách nghĩ tới những nơi sau này bạn sẽ đến để làm động lực phấn đấu, bước tiếp.

Các nhà tâm lý học đã đưa ra lời khuyên, mỗi chúng ta nên dành khoảng 15 phút mỗi ngày mơ mộng và hoài bão, những điều mơ mộng, hoài bão không chỉ có thể giúp bạn có cuộc sống tốt hơn, mà còn là một kỹ thuật thiền định giúp giảm bớt căng thẳng, áp lực hiệu quả.

Nghe nhạc:

Nghe nhạc được đánh giá là một trong những hoạt động thư giãn lý tưởng, vừa có tác dụng giảm căng thẳng, lo âu lại giúp thư thái đầu óc hiệu quả. Nghe nhạc sẽ giúp làm giảm dần nồng độ hormone cortisol, nhịp tim, căng thẳng và lo lắng .

Chính vì vậy có nhiều bệnh nhân được sử dụng phương phương pháp điều hỗ trợ điều trị căng thẳng được gọi là liệu pháp âm nhạc.

Hãy thử tập yoga cho cơ thể:

Yoga thư giãn đã được chứng minh là một liệu pháp hiệu quả vừa chăm sóc cho cơ thể để tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm stress hiệu quả. Bên cạnh đó, một số nghiên cứu đã cho thấy yoga còn là một cách hữu ích để điều hỗ trợ điều trị trầm cảm.

Dành thời gian ở một mình:

Khi cuộc sống hay có bất cứ vấn đề gì đó xảy ra với bạn, thay vì đau khổ, dằn vặt hãy bình tâm, tĩnh tâm ở nơi nào đó yên tĩnh, suy nghĩ kỹ và tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ vấn đề, cách giải quyết. Sau vài lần như vậy bạn sẽ sẽ có một kinh nghiệm tích cực về mọi việc.

Đừng cố gắng lên mạng ca thán, rồi tìm tòi sự đồng cảm, thương hại từ người khác, thay vào đó bạn bình tâm và nhìn nhận vấn đề, đó mới là cách sống ý nghĩa và tích cực nhất.

Chat Zalo
0943979989