Những đối tượng tuyệt đối không được xông hơi bằng lều xông hơi

Tác dụng của lều xông hơi gia đình là gì?

Những đối tượng tuyệt đối không được xông hơi bằng lều xông hơi là gì? Khi thời tiết thay đổi, cơ thể con người dễ bị cảm lạnh hoặc cảm nhiệt. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, gây đau đầu, khó chịu, sợ lạnh, sợ gió… Trong Đông y, để giải cảm có nhiều cách khác nhau, trong đó, phương pháp chủ yếu là xông hơi giải cảm. Tuy nhiên, khi tiến hành xông hơi, nhất là dùng lều xông hơi thì nên lưu ý một số điều sau.
Theo chia sẻ của các chuyên gia thì để xông hơi, bạn cần chuẩn bị những loại lá thảo dược như: Lá sả, lá tre, lá cúc tần, lá bưởi, lá ngải cứu, lá kinh giới. Hãy chuẩn bị mỗi thứ một nắm nhỏ. Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn hãy rửa sạch các loại lá trên rồi cho vào nồi nước đậy kín vung và đun sôi trong khoảng từ 5-10 phút. Sau đó, đợi cho đến khi nước ở mức nhiệt từ 40 đến 50 độ C rồi đổ vào thùng chứa của lều xông hơi. Sau đó, bạn hãy bước vào trong lều xông hơi.

Những đối tượng tuyệt đối không được xông hơi bằng lều xông hơi

Một số lưu ý trong quá trình xông hơi bằng lều xông hơi:

Trong quá trình xông hơi, bạn phải hít thở thật chậm và sâu để hơi xông lên có tác dụng đến đường hô hấp. Mồ hôi trên cơ thể sẽ được thoát ra.

Hãy ngừng xông khi thấy trong người đã nhẹ nhõm, không còn cảm giác sợ lạnh, sợ gió. Sau đó, bước ra khỏi lều xông hơi và dùng khăn bông khô lau hết mồ hôi, thay quần áo khô và nằm nghỉ.

Khi đun nước lá, chỉ cần đun sôi vài phút rồi nhấc xuống. Nếu đun lâu quá sẽ làm mất hết tinh dầu của thảo dược.

Những đối tượng tuyệt đối không được xông hơi bằng lều xông hơi là gì?

Những đối tượng tuyệt đối không được xông hơi bằng lều xông hơi là gì?

 

Ngoài ra, phương pháp xông hơi bằng lều xông hơi được khuyến cáo không nên sử dụng cho các đối tượng sau:

Sốt siêu vi; cơ thể đang bị suy nhược.

Người đang sốt cao, không sợ lạnh, sợ nóng, không khát nước mà lại ra nhiều mồ hôi.

Người già yếu, phụ nữ đang mang thai hoặc vừa mới sinh, trẻ nhỏ.

Người đang bị sốt xuất huyết, tiêu chảy, mắc bệnh ngoài da, sau khi uống rượu.

Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

Người có biểu hiện mắc bệnh tâm thần.

Người mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch.

Đồng thời, cũng tránh lạm dụng phương pháp xông hơi vì sẽ khiến cơ thể bị mất nước và các bệnh đang mắ phải thêm nguy hiểm. Đồng thời, cũng không nên tắm ngay sau khi xông hơi vì sẽ khiến lỗ chân lông đang mở bị bít tắc, máu lưu thông chậm, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Trên đây là những đối tượng không được sử dụng lều xông hơi. Bạn hãy cập nhật và lưu vào bộ nhớ của mình để xông hơi hiệu quả nhất khi cần và biết khi nào thì mình không được dùng liệu pháp này nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://leuxonghoi.net.vn/c/leu-xong-hoi/  hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Lữ Gia Phường 15 Quận 11 TP HCM

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: leuxonghoi.net.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

Chat Zalo
0943979989