Những lý do người khiến người lười biếng dễ thành công

Những lý do người khiến người lười biếng dễ thành công bạn có tin không? là vấn đề khá được quan tâm. Bạn có từng lười biếng? Mỗi lần tôi đọc được bài báo nào đó viết về một ai đó, nói học làm việc không có thời gian nghỉ ngơi, không có thời gian cho gia đình tôi không tin? Bởi sự thật trong chúng ta không ai trong chưa từng lười biếng.
Tuy nhiên lười biếng không phải là một tật xấu, nguy hại, đôi khi lười biếng vẫn mang lại những thành công lớn.

Những lý do người khiến người lười biếng dễ thành công

Những lý do người khiến người lười biếng dễ thành công

Những lý do người khiến người lười biếng dễ thành công

Ví dụ: tác giả 2 cuốn sách nổi tiếng cho giới trẻ: Tôi tài giỏi bạn cũng thế hay bí quyết thành công dành cho tuổi tin của Ad Khoo, Ông đã chia sẻ mình là một đứa trẻ vô cùng lười biếng, thậm chí bố mẹ cảm nhận thấy không có cách nào để cứu vãn được đứa trẻ này…….

ví dụ: Winston Churchill Ông từng là học sinh kém nhất lớp, và còn không học đại học . Thứ duy nhất làm ông thích thú là ngồi xích đu…… Nhưng bạn biết đấy sau này ông lại trở thành một chính trị gia tuyệt vời.

Từ đó chúng ta đưa ra kết luận nhiều người lười biếng vẫn trở thành vĩ nhân của thời đại, với những cống hiến cho cả thể giới : Einstein, Newton, Picasso, Mendeleev…

Điều đó cho thấy lười biếng có thể mang lại những lợi thế. Dưới đây là một số điều chúng minh, lý giải tại sao người lười lại  thành công hơn nhờ cách vận dụng bộ não.

Họ sáng tạo – trí tưởng tượng phong phú áp dụng vào thực tế – Những lý do người khiến người lười biếng dễ thành công

Người lười biếng ở đây vẫn thành công bởi họ có óc sáng tạo, học thường tự sáng tạo trong việc sắp xếp công việc khoa học, hợp lý. Họ sẽ luôn tìm ra cách tối ưu hóa những công việc của họ.

Họ biến cuộc sống của mình dễ dàng, hoặc phức tạp hơn. Những người lười biếng không muốn lao động chân tay luôn tìm tòi và phát minh phát minh ra một cái máy đào đất, chiếc máy hút bụi, máy xuất lúa, máy tẽ ngô……..Họ cũng có thể thử nghiệm hàng trăm lần với những nghiên cứu của mình mà nhiều khi trong mắt người khác như điên rồ…..

Họ có máu doanh nhân – đam mê làm giàu:

Tôi có ông chồng có thể nhận xét là rất lườ làm việc nhà, anh ấy chỉ làm những gì tôi bảo, còn không bao giờ tự giác làm gì cả?. Tuy nhiên anh ý rất thông minh và giỏi về công nghệ thông tin.

Tôi cũng nhận thấy, người lười lấy ý tưởng và dự án từ nhiều thứ khác nhau. Điều quan trọng là họ làm việc  rất đam mê, không nhàm chán và đó chính là điều có được kết quả cuối cùng luôn được thành công lớn.

Họ biết khi nào cần nghỉ ngơi – thư giãn chăm sóc cơ thể:

Những người lười biếng luôn biết vận dụng bộ não để có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, họ quan tâm đến các hình thức thư giãn hiệu quả nhất: Như massage, xông hơi, karaoke, …..họ dành thời gian chơi những môn thể thao, những bài tập thể dục giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

 

Họ bình tĩnh  – đơn giản hóa vấn đề – Những lý do người khiến người lười biếng dễ thành công

Họ luôn là người đủng đỉnh nhất, ngay cả đi cũng chậm bình thản, ăn chậm, bình tĩnh, họ không vội vàng nhảy ngay vào kế hoạch mới, khi vừa mới hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch kia. Đây là tuýp ít lo lắng và bình tĩnh làm việc của mình.

Họ biết thiết lập kế hoạch và đạt mục tiêu của mình:

Người lười biết cách sắp xếp, làm những việc quan trọng ưu tiên và tập trung vào kế hoạch, mục tiêu của mình, chứ không bị phân tâm, và bị ảnh hưởng từ người khác. Họ dễ quên, cũng như không suy nghĩ nhiều đến những vấn đề phức tạp có thể vì họ lười đến mức không thể chú ý đến việc của người khác, họ chỉ tập trung vào việc mình cần làm.

Họ thông minh – nhanh nhạy trước mọi tình huống:

Để có thể lười biếng, họ đã vận dụng cái đầu của mình một cách tuyệt vời. Nếu bạn thuộc 1 trong 2 xu hướng sau đây, hoặc thông minh hoặc cần cù, hoặc lười biếng hoặc nhưng phải vận dụng đầu óc. Nếu bạn thông minh, biết vận dụng trí nào thì bạn có thể lười biếng, còn ngược lại thì bạn chỉ là người thất bại, vừa lười vừa không biết động não thì không làm được việc gì.

Họ sử dụng công nghệ để có thể giúp mình lười biếng:

Họ dành thời gian nghỉ ngơi và sáng tạo, biết việc gì nên làm, họ không làm việc hùng hục, học tập hùng hục mà kết quả vẫn cao.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://leuxonghoi.net.vn/c/leu-xong-hoi hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Lữ Gia Phường 15 Quận 11 TP HCM

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: leuxonghoi.net.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

Chat Zalo
0943979989