Thời gian xông hơi bao lâu là phù hợp?

Thời gian xông hơi bao lâu là phù hợp? Xông hơi từ xưa đến nay luôn được mọi người coi là một liệu pháp chữa bệnh và thư giãn hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện và thời gian để thực hiện công việc này một cách thường xuyên. Giờ đây bạn và gia đình đã có thể xông hơi ngay tại nhà với Lều xông hơi di động tiện ích. Tuy nhiên vấn đề mà nhiều người quan tâm đó chính là thời gian xông hơi bao lâu là phù hợp?

Thời gian xông hơi hợp lý dành cho bạn:

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì mỗi lần xông hơi khoảng 20 phút, đến khi bạn cảm thấy cơ thể bạn toát hết mồ hôi và nhiệt độ nước xông giảm nhiều thì có thể kết thúc quá trình xông.

Hiện nay, không ít các chị em lạm dụng quá nhiều vào việc xông hơi nhưng điều này hoàn toàn không tốt. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, không được xông hơi liên tục nhiều ngày liên tiếp. Tối thiểu 3 ngày bạn mới nên thực hiện một lần với điều kiện là sau mỗi lần, cơ thể bạn cảm thấy khỏe mạnh và khoan khoái.

Thời gian xông hơi bao lâu là phù hợp
Thời gian xông hơi bao lâu là phù hợp

Hoặc bạn chỉ nên xông hơi 5 ngày 1 lần hoặc 1 tuần 1 lần mà thôi. Tuyệt đối bạn không xông hơi hàng ngày vì sẽ làm cơ thể mất nước và yếu đi. Duy trì xông hơi trong vòng 3 tháng 10 ngày, thì các mẹ sẽ cảm thấy cơ thể sạch sẽ và khỏe khoắn dù không kiêng cữ khắt khe như kiểu truyền thống.

Lưu ý không nên xông hơi sau khi ăn no hoặc khi đang đói vì sẽ có hại cho hệ tim mạch và sức khỏe.

Xông hơi xong bạn nên tránh gió lùa, không được dùng máy lạnh hoặc nằm quạt điện mạnh.

Ngoài ra, các mẹ nên uống nước trước và sau khi xông hơi nhé.

Nếu xông hơi mà bạn cảm thấy mệt hoặc có dấu hiệu bất thường thì cần ngừng ngay và đi khám bác sỹ.

Một số loại lá xông hơi phổ biến:

Bạn có thể tham khảo lợi ích một số loại lá xông hơi có tác dụng giảm cân sau sinh nhanh chóng và giúp làm săn chắc, thon gọn mỡ ở vùng bụng.

Lá sả:

Trong lá sả có chứa tinh dầu mà thành phần chủ yếu là citronella,geraniol. Chính vì thế mà khi nấu lá sả để xông hơi giảm cân thì tinh dầu ấy sẽ tạo thành mùi hương rất dễ chịu, ngây ngất và giúp đốt cháy mỡ thừa giúp giảm cân hiệu quả.

Lá chanh:

Tinh dầu có trong lá chanh sẽ giúp tăng cường hệ hô hấp, giảm stress,… Và tất cả những điều này đều góp phần mang lại hiệu quả giảm cân cũng như sức khỏe cho phụ nữ sau sinh. Nhờ vậy bạn có thể sử dụng lá chanh để xông hơi cũng rất hiệu quả mà lại dễ kiếm ngay trong vườn nhà.

Lá ngải cứu:

Có tác dụng đem lại một tinh thần tỉnh táo, giảm stress nhanh chóng.

Trên đây là một số lưu ý về thời gian xông hơi hợp lý và bật mí một số loại lá xông hơi dễ tìm mà đem lại hiệu quả cao. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm lều xông hơi phù hợp.

Chat Zalo
0943979989