Thư giãn bằng Yoga xông hơi tại nhà

Những phút thư giãn với Yoga hay ngâm và massage chân và xông hơi tại nhà để giảm stress – căng thẳng hiệu quả bạn không nên bỏ qua:

Duy trì thói quen tập luyện mỗi ngày:

Một vài động tác Yoga đơn giản mỗi chiều sau khi tan làm phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi, việc tập luyện những động tác yoga kết hợp với nhịp thở đều đặn sẽ giúp bạn giải tỏa stress một cách hữu hiệu nhất mà không mất chi phí đến phòng gym hay đi bơi….

Yoga tại nhà bằng cách nào?

Sự phát triển của công nghệ thông tin khiến bạn không phải cần đi đâu xa chỉ cần ở nhà với chiếc máy tính hay điện thoại và tìm các bài tập yoga cho vòng eo hay vòng mông hay bài tập giúp ngủ ngon…nhịp điệu nhẹ nhàng các động tác uyển chuyển sẽ giúp bạn dẻo dai hơn và gân cốt được thư giãn, với sự đa dạng về các bài tập sẽ khiến bạn thích thú khi chinh phục được các động tác đó.

Thư giãn bằng Yoga - xông hơi tại nhà
Thư giãn bằng Yoga – xông hơi tại nhà

Xông hơi có lợi gì cho sức khỏe?

Xông hơi cũng là một liệu pháp thư giãn, giải tỏa căng thẳng hiệu quả, hình thức này rất phát triển ở Nhật và Hàn Quốc còn tại Việt Nam trong những năm gần đây mới được biết đến. Xông hơi 2 lần trên tuần sẽ giúp máu huyết lưu thông phòng tránh cúm hiệu quả, giúp cơ thể đào thải bớt độc tố qua tuyến mồ hôi.

Xông hơi bằng cách nào?

Bạn có thể đến phòng xông hơi hoặc xông hơi bằng lều xông hơi khá phổ biến hiện nay, hoặc xông hơi bằng cách các cụ xưa vẫn truyền lại….trước khi xông hơi bạn đọc kỹ các lưu ý và tuân thủ quy tắc để đảm bảo hiệu quả tối đa.

Ngâm và massage chân mang lại những lợi ích gì cho cơ thể?

Duy trì thói quen ngâm và massage chân dù chỉ với nước muối 2 lần trên tuần đều đặn cũng là một cách tuyệt vời để giảm stress, giữ cho đôi chân mềm mại và đẹp cũng như một tâm trí yên bình. Tuy nhiên khi bạn thực sự muốn đẩy lùi căng thẳng với bồn ngâm và massage chân, thì nên chọn loại bồn ngâm chân có con lăn để bạn có thể massage lòng bàn chân chà vào con lăn giúp tác động đến các huyệt bàn chân mang lại hiệu quả cao.

Thư giãn bằng bồn ngâm và massage chân có hiệu quả?

Stress – căng thẳng, áp lực là một hệ quả khó tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại bận rộn của bạn,  tuy nhiên chỉ với 10 phút đơn giản này mỗi ngày, chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn sống vui khỏe đầy màu sắc  và có ích hơn mỗi ngày.

Chat Zalo
0943979989