Trong thời gian mang thai bà bầu bị cảm cúm có xông hơi được không?

ba bau bi cam cum

Bị cảm cúm phụ nữ mang thai có xông được không? Đây là một câu hỏi được khá nhiều chị em quan tâm. Bởi trong thời gian mang thai cơ thể người mẹ thường hay mệt mỏi và sức đề kháng kém đi, rất dễ bị cảm cúm, mà theo dân gian thì xông hơi bằng lá là một cách giải cảm cúm rất tốt và được mọi người tin dùng. Những biện pháp này có thực sự phù hợp với bà bầu hay không? Biện pháp xông hơi là để giải cảm cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai có thực sự an toàn hay không?
Chúng ta hãy tìm hiểu và tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn vì sao phụ nữ mang thai bị cảm không nên xông hơi các bạn nhé!

Mang thai là niềm hạnh phúc vô bờ bến của người phụ nữ mà tạo hóa dành riêng cho mỗi người phụ nữ. Điều kỳ diệu này còn được đánh dấu bởi muôn vàn câu hỏi và phiền muộn cho bé yêu sắp chào đời. Vì vậy sức khỏe của mẹ cũng được đặt lên hàng đầu bởi chỉ khi mẹ khỏe thì thai nhi mới phát triển tốt. Vì vậy khi mới bắt đầu hiện tượng bị cảm cúm, các mẹ bầu thường tìm tới các biện pháp dân gian không dùng thuốc, đặc biệt là các bài thuốc dân gian thuốc bắc.

Cách xông hơi giải cảm:

01 nôi đun nước inox nhỏ vừa.

01 khăn tắm bông mềm.

Đun sôi một một lượng nước vừa đủ trong nồi, Nếu bạn sử dụng lá thì phải rửa sạch lá, cho vào nồi đun sôi trong khoảng 5-8 phút để lá ra hết dưỡng chất, còn nếu bạn sử dụng tinh dầu thì khi đun nước đã sôi thì hãy vặn lửa nhỏ và đun thêm trong vòng 2 – 3 phút cho nước thật nóng già. Cuối cùng, bạn có thể tắt bếp mở hở bé vung và nhỏ một vài giọt tinh dầu với mùi hương mà bạn yêu thích trên nhé.

Hiện nay thì vói sự phát triển của công nghệ lều xông hơi đã ra đời mọi người nhà nhà có thể xông hơi mà không mất công lỉnh kỉnh đun nấu và kiếm lá thảo dược chỉ cần lều xông và tinh dầu là đủ.

ba bau bi cam cum
ba bau bi cam cum

Vậy bà bầu có xông hơi được không?

Đối với xông hơi giải cảm là biện pháp chữa cúm nhanh chóng mà không cần dùng thuốc, phù hợp với nhiều đối tượng. Thế nhưng các bác sĩ khuyến cáo: Bà bầu không nên xông hơi giải cảm khi bị cảm cúm bởi nó có thể làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi thậm chí gây ra bong rau, sẩy thai… Những khuyến cáo sau cho mẹ bầu biết không nên xông hơi khi bị cảm cúm:

Khi bà bầu ngồi trong chăn kín với nồi nước xông rất nóng, Thân nhiệt tăng cao. Điều này dẫn đến nước ối nóng, gây ảnh hưởng tới thai nhi. Nếu nhiệt độ cơ thể bà bầu lên đến trên 38 độ C, thì thai nhi sẽ có nguy cơ khuyết tật ống thần kinh và mất nước về sau trong thai kỳ, nghiêm trọng nhất là trong 3 tháng đầu.

Áp lực của nhiệt độ và sự kín khí khi xông hơi đây là lý do mà chị em phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai không nên xông hơi khi bị cảm cúm. Bạn có thể bị hoa mắt, ngạt thở, thậm chí hạ đường huyết. Bà bầu nên luôn giữ huyết áp ổn định, vì huyết áp thấp làm giảm số lượng máu dẫn đến nuôi thai nhi. Không những vậy, nếu không cẩn thận với nồi nước xông nhiệt độ cao bà bầu có thể bị bỏng, gây tổn hại không nhỏ đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Chúc các mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh và hiểu rõ hơn về liệu pháp xông hơi khi nào nên và không nên trong xuất thai kỳ.

Chat Zalo
0943979989