Xông hơi ngoài những tác dụng như giải cảm, trị cúm bạn còn biết chúng có tác dụng gì nữa không?

xong hoi giai cam

Xông hơi là liệu pháp trị cảm cúm,giải cảm có từ  rất lâu đời, cho đến ngày nay người ta vẫn không thể phủ nhận được tác dụng của chúng. Nếu ở Việt Nam xông hơi được dùng chủ yếu để giải cảm, trị cảm cúm dứt điểm thì ở Nhật Hay Hàn xông hơi lại chính là liệu pháp thư giãn hiệu quả nhất. Trong quá trình hội nhập quốc tế dần dần chúng ta cũng đã hiểu hết được những tác dụng của quá trình xông hơi, không chỉ xông hơi khi mới ốm dậy mà có thể xông mỗi tuần 2 lần để thư giãn cơ thể, để làm đẹp.

xông hơi để thư giãn thoải mái tinh thần:

Xông hơi ngày nay được biết đến với liệu pháp thư giãn tối ưu và hiệu quả cao. Khi xông hơi cơ thể bạn được đào thải độc tố, được thanh lọc, kích thích khí huyết lưu thông, đả thông kinh mạch.

Nếu để so sánh giữa xông hơi bằng cách ngâm chân hay nghe nhạc với xông hơi cách nào hiệu quả hơn, chúng tôi xin khẳng định với bạn rằng xông hơi hội tụ tất cả những lợi ích của cả 2 cách thư giãn ngâm chân và nghe nhạc.

xong hoi giai cam
xong hoi giai cam

xông hơi có giúp giảm cân làm đẹp da:

Béo phì thừa cân lười vận động, khó khăn trong vận động vẫn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Người béo phì luôn cảm thấy thân hình nặng nề, mất tự tin và thiếu thẩm mỹ, khó giảm cân. Ngoài ra còn có nguy mắc bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường rất cao.

Xông hơi sẽ là một giải pháp, liệu trình giảm cân – làm đẹp da hiệu quả nếu bạn áp dụng 2 lần trên tuần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và đi bộ mỗi ngày    Bạn có thể  không cần phải chạy bộ nhưng đi bộ và chế độ ăn kết hợp với xông hơi là bắt buộc, vì không thể cứ ngồi một chỗ mà có thể giảm cân được. Với chế độ ăn uống hợp lý, giảm bớt tinh bột, tăng cường chất đạm có trong hoa quả và rau xanh trong mỗi bữa ăn cùng với việc duy trì xông hơi đều đặn mỗi tuần bạn sẽ có thể giảm từ 2 đến 3 kg mỗi tháng an toàn hiệu quả mà không gây tổn hại như các cách giảm cân khác.

Xông hơi sẽ giúp các tuyến bã nhờn, các vi khuẩn gây hại bị đào thải vì vậy sẽ giúp da sạch hơn và láng mịn hơn nhất là khi bạn xông hơi kèm với lá thảo dược.

Những lưu ý trong việc xông hơi để thư giãn và giảm cân làm đẹp:

Không nên tắm ngay sau khi xông hơi xong, ít nhất phải đợi cơ thể trở lại trạng thái bình thường, có thể ngồi nghỉ ăn bát cháo để cơ thể được dần dần trở lại trạng thái ổn định, không vã mồ hôi sau đó mới tắm, tức là xông hơi xong khoảng 30 phút mới nên tắm.

Không xông hơi sau khi ăn no, hoặc cơ thể quá đói cũng ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

Không lạm dụng xông hơi trong việc giảm cân, trung bình chỉ nên xông hơi cách 3 ngày 1 lần là tốt nhất.

Những người không nên xông hơi: phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang có kinh nguyệt và những người đang sốt cao, cơ thể đang rất yếu và những người mắc các bệnh ngoài da.

 

Chat Zalo
0943979989