Xông hơi thực sự giúp sản phụ giảm cân siêu tốc sau sinh?

Vóc dáng thon gọn của ca sĩ Thu Thủy sau sinh

Thời gian gần đây, các chị em truyền tai nhau về liệu pháp giảm cân siêu tốc bằng cách xông hơi, bí quyết lấy lại “eo thon dáng đẹp”chỉ sau một tháng bằng liệu pháp xông hơi. Vậy phương pháp này thực chất ra sao mà chị em phụ nữ lại quan tâm đến vậy?

Một loạt các “sao Việt” sử dụng liệu pháp xông hơi để giảm cân sau sinh:

Không như các bạn thường nghĩ, các ngôi sao nổi tiếng thường phải chịu rất nhiều áp lực trước công chúng, nhất là ngoại hình của mình. Vì vậy họ luôn cố gắng tạo hình tượng tốt nhất có thể trong mắt mọi người, để làm được điều này họ thực sự cố gắng giữ eo thon dáng đẹp nhất là khoảng thời gian sau sinh Và để làm được điều này những người nổi tiếng như: Thuy Thủy, Thu Minh, Trang Nhung hay siêu mẫu Ngọc Thạch đều sử dụng các dịch vụ làm đẹp để thực hiện điều này

Vóc dáng thon gọn của ca sĩ Thu Thủy sau sinh Và hầu hết với cách đó họ đã thành công trong việc giảm cân, làm đẹp sau sinh hiệu quả. Khi xuất hiện trở lại với sự ngạc nhiên, ngưỡng mộ của khán giả. Chỉ sau từ 1-2 tháng họ đã có thể lấy lại được vóc dáng thon gọn như lúc chưa sinh. Điều khiến nhiều các chị em phụ ngạc nhiên là họ sử dụng biện pháp giảm cân tự nhiên bằng xông hơi

Ca sĩ Thu Thủy cho biết rằng trong thời gian mang thai cô đã tăng gần 20 ký. Tuy nhiên chỉ khoảng gần 2 tháng sau sinh, Thu Thủy đã giảm được 14kg nhờ chế độ dinh dưỡng, thể dục hợp lý và chăm chỉ xông hơi khô để hạn chế tích nước.

Xông hơi thực sự giúp sản phụ giảm cân
Xông hơi thực sự giúp sản phụ giảm cân

Theo bác sĩ Trần Nam (Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương) cho biết, Xông hơi là liệu pháp kích thích đẩy độc tố ra ngoài cơ thể theo tuyến mồ hôi, kèm theo đó là các chất cặn bã cũng được đẩy ra ngoài theo. Liệu pháp xông hơi còn giúp giãn nở cơ bắp, “đập tan” căng thẳng, thư giãn tinh thần.

Với sản phụ, xông hơi giúp giảm bớt đi sự mệt mỏi, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, để có đự kết quả tốt bạn cần có phương pháp xông hơi đúng cách và khoa học.

Đối với các sản phụ sinh thường(không sử dụng phẫu thuật) thì sau 4-7 ngày có thể xông hơi. Còn với sản phụ sinh mổ thì tốt nhất trên một tuần mới xông hơi khi đó sức khỏe ổn định hơn và xông hơi sẽ hiệu quả hơn.

Thơi gian sử dụng liệu pháp xông hơi tốt nhất là từ 20-30p, trong quá trình xông hơi có bất cứ hiện tượng nào như chóng mặt, khát nước, mệt mỏi tốt nhất bạn nên tạm thời dừng lại để đảm bảo sức khỏe. Hiện nay nhiều sản phụ quá lạm dụng và liệu pháp này.

Thời gian giữa các lần xông hơi là 3-4 ngày, bạn không nên xông hơi liên tục như vậy sẽ hông tốt cho cơ thể. Nếu bạn cảm quá mệt mỏi như vậy tốt nhất bạn không nên xông hơi vì sức khỏe yếu có thể không chịu được nhiệt độ và sự mất nước hi xông hơi.

Theo hiệu quả, đến nay xông hơi có tác dụng thanh thoát cơ thể, giải tỏa căng thẳng, tăng cường đào thải chất cặn bã, giúp tinh thần sảng khoái. Cũng chưa có một tài lệu chính thống nào chắc chắn rằng liệu pháp này giúp giảm cân nhanh chóng vì vậy bạn đừng quá đặt nặng việc giảm ân vào liệu pháp này mà kèm theo xông hơi, bạn nên có chết độ tập thể dục và dinh dưỡng hợp lý như vậy mới có thể giảm cân nhanh và hiệu quả.

Những điều lưu ý khi xông hơi:

Không nên xông hơi sau các bữa ăn hoặc đang đói vì có hại cho hệ tim mạch và sức khỏe.

Xông hơi xong bạn nên tránh gió lùa, không được dùng ngay máy lạnh hoặc nằm quạt điện mạnh.

Với xông hơi khô, sau khi xông song cũng không nên tắm ngay dù tắm bằng nước lạnh hay nước ấm (nước ấm khiến các lỗ chân lông tiếp tục giãn ra, như vậy không tốt cho sức khỏe).

Ngoài ra, bạn nên bổ sung lượng nước trước sau khi xông, có thể là một ly trà gừng nóng hoặc nước chanh nóng. Không nên dùng các loại nước ướp lạnh hoặc nước đá.

Chat Zalo
0943979989