Các bước xông hơi hiệu quả với lều xông hơi

Lều xông hơi từ lâu đã được biết đến là một thiết bị xông hơi tiện ích tại nhà với hiệu quả mang lại rất tốt đặc biệt là đối với những phụ nữ sau sinh. Vậy các bước để xông hơi hiệu quả như thế nào hãy cùng tìm hiểu với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.
Trước hết bạn đặt lều xông hơi trên một mặt phẳng chắc chắn, đảm bảo nơi đó phải được khô ráo vừa tầm. Đổ nước đúng đến mức đã được quy định nồi tạo hơi không được đổ quá mức cho phép nếu không sẽ có hiện tượng nước tràn ra ngoài.

Không được dùng tinh dầu, thảo dược hoặc các hương liệu khác để thay thế hoàn toàn cho nước, chỉ có thể hòa thêm một chút tinh dầu hay thảo dược vào lượng nước thích hợp sau đó đổ vào nồi tạo hơi.

Cắm dây vào ổ điện nguồn. Bật công tắc nguồn ở nồi xông hơi. Ban đầu nên để mức nhiệt cao nhất để hơi được thoát lên nhanh hơn. Sau khoảng 5 phút hơi bắt đầu lên rồi thì có thể giảm nhiệt bớt hoặc giữ nguyên tuỳ nếu bạn thích nóng và chịu được mức nhiệt này.

Điều chỉnh nhiệt độ của máy trong lều xông hơi ở mức thích hợp.

Trên bộ phận nồi hơi của xông hơi có 3 mức nhiệt độ: cao, thấp, trung bình. Bạn có thể lựa chọn mức cao nhất khi mới bắt đầu bật máy để quá trình làm nóng diễn ra nhanh hơn sau đó giảm nhiệt dần nên sử dụng ở mức nhiệt trung bình hoặc thấp (đặc biệt là phụ nữ) để tránh nhiệt độ hơi quá nóng gây bỏng hoặc cơ thể của một số người không thích ứng được.

Các bước xông hơi hiệu quả
Các bước xông hơi hiệu quả

Khi muốn ngừng sử dụng và đi ra ngoài bạn hãy nhấn phím OFF để tắt máy xông hơi.

Chỉ cần xông hơi trong khoảng 15 – 20 phút mỗi lần và chỉ nên xông mặt 1 đến 2 lần một tuần.

Có thể sử dụng một chút thuốc thảo dược, tinh dầu và hương liệu khác để tạo cảm giác thoải mái và thư giãn hơn.

Có thể sử dụng các loại thảo dược là lá cây tự lấy ở nhà như: lá xả, hương nhu, bạc hà…hay tinh dầu bưởi để xông hơi.

Nếu sử dụng các loại lá cây thì hãy làm  sạch chúng trước khi cho vào nồi xông hơi.

Nên sử dụng các loại thảo dược, tinh dầu hoặc các nguyên liệu đảm bảo chất lượng và phù hợp với xông hơi.

Bạn không cho tinh dầu trực tiếp và nồi xông hơi bởi hơi nóng có thể làm tinh dầu bay hơi nhanh chóng. Bạn có thể cho phần tinh dầu và nắp hộp điều hòa hơi và nhỏ một vài giọt tinh dầu vào một miếng bông và đặt vào khay hộp.

Trên đây là cách chúng tôi hướng dẫn để sử dụng lều xông hơi hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo để thực hiện.

Chat Zalo
0943979989