Cách dùng lều xông hơi giảm cân và tăng cường sức khỏe sau sinh

Xông hơi bằng lều xông hơi là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện để phục hồi sức lực và giảm cân hiệu quả cho chị em phụ nữ sau sinh. Hiện nay, để tăng cường hiệu quả của liệu pháp này, các nhà khoa học khuyên rằng nên kết hợp với các loại tinh dầu, thảo dược để có hiệu quả tốt nhất.

Xông hơi Cách giảm cân và phục hồi sức khỏe hiệu quả sau sinh:

Phụ nữ sau sinh cần thực hiện các biện pháp để phục hồi, tăng cường sức khỏe, đồng thời giảm cân để lấy lại vóc dáng như thuở ban đầu. Trong những biện pháp thường được nhiều người khuyên chị em sử dụng thì xông hơi là cách hiệu quả nhất.

Các nguyên liệu thường được dùng để xông hơi và cũng dễ tìm là:

lá cây mâm xôi, lá ổi, lá gừng, hà thủ ô, lá khế, lá vằng…Với những nguyên liệu này, khi thực hiện bạn nên cho thêm chút muối để có được hiệu quả cao nhất khi xông hơi.

Trước đây khi thực hiện xông hơi, người ta thường đặt nồi nước xông dưới gầm dưới để hơi nước được bốc hơi lên thông qua những khe hở của giát giường. Khi đó bạn trùm kín chăn để ủ hơi bên trong và được xông hiệu quả nhất. Nhưng hiện nay, khi việc sử dụng những chiếc giường nan tre ngày càng ít và thay thế vào đó là những chiếc giường liền với đệm hoặc giường gỗ kín, thì thật khó cho việc thực hiện xông hơi bằng cách truyền thống. Vì thế sản phẩm lều xông hơi được ra đời, giúp cho việc xông hơi được hiệu quả hơn và cực kỳ tiện lợi.

Khi sử dụng lều xông hơi, bạn chỉ cần cho những loại lá xông và nồi xông vào đun nóng nước, sau đó, ngồi vào bên trong lều và kéo kín khóa. Bên trong lều, bạn sẽ có được cảm giác thoải mái nhất với vị trí ghế ngồi chắc chắn và không vướng bận chăn mền như cách xông hơi thủ công trước đây.

giảm cân và tăng cường sức khỏe sau sinh
giảm cân và tăng cường sức khỏe sau sinh

Cách sử dụng lều xông hơi để giảm cân và tăng cường sức khỏe cho chị em sau sinh:

Xông hơi giúp phụ nữ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả sau khi sinh, Có thể nói sau mỗi lần sinh nở, việc chị em lo sợ nhất là cơ thể của mình sồ xề hơn và việc lấy lại vóc dáng là điều cần thiết. Việc vận động, tập thể dục thể thao thường xuyên sau khi sinh gần như là điều khó có thể thực hiện, bởi lúc này cơ thể người mẹ còn rất yếu và cần phải có thời gian để chăm sóc con.

Khi xông hơi bằng lều xông hơi, dưới tác dụng nhiệt độ, lỗ chân lông mở to ra và tăng tiết mồ hôi, từ đó, lượng calo sẽ được tiêu thụ và bạn sẽ giảm được cân nặng.

Xông hơi giúp phụ nữ phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau khi sinh:

Trong dân gian, người ta thường thực hiện xông hơi bằng thảo dược để giúp người phụ nữ sau sinh phục hồi sức khỏe. Mỗi lần vượt cạn là một lầnthập tử nhất sinh, cơ thể người phụ nữ phải mất rất nhiều sức lực, do đó việc phục hồi sức khỏe bằng các bài thuốc xông hơi vô cùng quan trọng. Saukhi sinh người phụ nữ phải hạn chế rất nhiều trong việc tắm giặt và gọi đầu vì thế sẽ rất khó chịu. Thực hiện xông hơi bằng lều xông hơi sẽ giúp cơ thể giải độc và sạch hơn mà không lo bị nhiễm lạnh như khi tắm.

Với biện pháp xông hơi, hơi nóng từ lều xông hơi sẽ làm giãn nở mạch máu dưới vùng da, từ đó kích thích lưu thông máu và thúc đẩy việc đào thải hàn khí hoặc thấp khí ra khỏi cơ thể theo đường mồ hôi. Khi xông hơi, bạn nên kết hợp với các loại tinh dầu để mang lại hiệu quả giảm cân cao nhất.

Chat Zalo
0943979989