Hết cảm cúm chỉ cần lều xông hơi bạn tin không?

Kể cả mùa lạnh hay mùa nóng, để phòng tránh và hỗ trợ điều trị hỗ trợ điều trị cảm cúm hiệu quả, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc về vệ sinh và ăn uống. Đặc biệt, cách hỗ trợ điều trị cảm cúm bằng lều xông hơi hiện đại được nhiều người áp dụng bởi hiệu quả bất ngờ.

Cách chấm dứt cảm cúm: Sử dụng lều xông hơi:

Thời tiết nắng nóng cực độ, có khi lên đến 40 độ C khiến cơ thể dễ bị mất nước. Có rất nhiều cách để bổ sung lượng nước cho cơ thể: uống nước nhiều hơn mỗi ngày, ngâm mình trong bồn tắm lâu hơn, tắm trong thời gian dài hơn, thường xuyên tắm… Nhưng việc tắm thường xuyên hoặc ngâm mình trong bồn tắm rất nguy hiểm, khiến cơ thể rất dễ bị “nhiễm nước”, có thể dẫn đến cảm cúm dài ngày.Liệu pháp an toàn nhất và được nhiều người tin dùng để dứt điểm chứng cảm cúm dài ngày đó là xông hơi. Liệu pháp xông hơi có thể thực hiện với nhiều phương thức khác nhau.

Xông hơi tại phòng xông hơi:

Nếu bạn có điều kiện kinh tế, cũng như có thời gian, bạn có thể đến tại các phòng xông hơi massage bên ngoài. Nhưng các phòng xông hơi dịch vụ bên ngoài thông thường nhằm mục đích giúp bạn thư giãn, thoải mái sau những ngày làm việc căng thẳng, chứ ít có tác dụng giúp bạn hỗ trợ điều trị chứng cảm cúm. Không những thế, phòng xông hơi bên ngoài còn tiềm ẩn nhiều những bất cập về vấn đề vệ sinh, cũng như nguồn nước xông không đảm bảo vệ sinh.

Hết cảm cúm chỉ cần lều xông hơi
Hết cảm cúm chỉ cần lều xông hơi

Tự xông hơi tại nhà bằng nồi xông hơi:

Nếu bạn có thời gian và muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể thực hiện xông hơi tại nhà bằng nồi xông hơi kết hợp với những thảo dược mua bên ngoài như.

Lá tre, lá duối, chùm ruột… có tác dụng hạ nhiệt.

Lá hành, lá hoặc củ tỏi, lá đu đủ, soài, lá ngải cứu…có tác dụng kháng khuẩn.

Lá ngũ trảo, lá tía tô, sả, bưởi, chanh, bạch đàn, húng, bạc hà, trầu hoặc củ gừng… Những loại lá này có chứa tinh dầu tạo hương thơm.

Tuỳ theo điều kiện nơi bạn sống, không nhất thiết phải có đầy đủ các loại lá theo bài thuốc như trên mà có thểchỉ với vài loại như: lá tre, lá bưởi (hoặc chanh), sả, trầu, ngải cứu cùng với gừng tươi là có thể làm được một nồi xông hơi rồi.

Tuy nhiên, cách làm này đòi hỏi bạn phải có thời gian để làm sạch những loại lá và chuẩn bị nồi xông. Bạn không được áp dụng liệu pháp này với những người ra nhiều mồ hôi, bị mất nước, bị mất máu nhiều hay chóng mặt, người già, người mắc bệnh ngoài da, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 12 tuổi.

Xông hơi tại nhà bằng lều xông hơi hiện đại:

Nếu bạn vừa muốn tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm tài chính, thì lều xông hơi  chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Chỉ với khoảng thời gian 15 – 20 phút sử dụng lều xông hơi, bạn không phải mất quá nhiều thời gian để chọn lựa các loại thảo dược hay chuẩn bị nồi xông, mà chỉ cần chọn cho mình loại tinh dầu phù hợp, việc còn lại lều xông hơi sẽ giúp bạn xử lí.

Trên đây là một số phương thức xông hơi để đánh bay cơn cảm cúm dài ngày. Đặc biệt, phương pháp sử dụng lều xông hơi được nhiều người lựa chọn bởi sự đơn giản, tiết kiệm và an toàn. Còn bạn, sẽ lựa chọn cách nào đây?

Chat Zalo
0943979989