Cùng khám phá nét văn hóa thư giãn xông hơi của người dân Hàn Quốc

Xông hơi là một lựa chọn là một trong những trải nghiệm được yêu thích nhất, bạn không thể bỏ qua khi đến Hàn Quốc, các phòng tắm xông hơi công cộng là một trong nhiều nét độc đáo trong văn hóa Hàn Quốc. Đây là cách người dân chăm sóc sức khỏe cũng như là một trải nghiệm  thú vị kết nối tình thân.
Đối với các khách nước ngoài đến với Hàn Quốc, nếu bạn được thử nghiệm du lịch tắm hơi là một điều rất thú vị, khiến bạn không thể quên. Xông hơi hay tắm hơi, ban đầu thử nghiệm có thể bạn cảm thấy ngượng nghịu nhưng càng về sau lại càng thấy thích thú nó giúp con người xích lại gần nhau và lại được thư giãn cơ thể rất khoan khoái.

Chính vì vậy mà nét văn hóa tắm hơi, xông hơi tại nhà hay công cộng của Hàn Quốc rất phát triển. Rất nhiều người, nhiều gia đình chọn đây là giải pháp giảm strees, giải tỏa tinh thần vào mỗi dịp cuối tuần.

Thư giãn tắm công cộng ở Hàn Quốc có ba hình thức: là mogyoktang – nhà tắm; sauna – xông hơi và jjimjilbang – xông hơi khô ngủ.

Tắm hơi và xông hơi khô vừa xông hơi vừa ngủ đã trở thành một phần không thể thiếu của người dân Hàn Quốc, còn đối với du khách đây là một trải nghiệm những nét văn hóa này của xứ kim chi.

Chi phí để phòng tắm, xông hơi công cộng không đắt đỏ, giá cả hợp lý mà lại còn rất tiết kiệm kinh tế khi giá sử dụng của các phòng tắm công cộng.

Du khách các nước thích thú trải nghiệm tắm hơi theo phong cách Hàn Quốc

Cấu trúc của các phòng tắm xông hơi – xông hơi ngủ  được thiết kế rất đặc biệt để khách hàng sử dụng và cảm nhận được sự thấy thoải mái và được thư giãn nhất khi đến đây. Bể tắm lớn có nhiệt độ từ 43 đến 45°C. Không gian xông hơi khô nhiệt độ từ 70 đến 100°C, xông hơi nước là 70 đến 130°C, nhiệt độ trong các phòng xông hơi khô ngủ là 40 đến 70°C.

Dịch vụ massage, phòng sinh hoạt chung cho gia đình, phòng ngủ, các dịch vụ ăn uống, xem phim, sách báo…đều rất đầy đủ, điều thú vị nữa là khách có thể yêu cầu nhân viên phòng tắm kì cọ cho mình với chi phí khoảng 10,000 won, cảm rác cực kỳ rễ chịu.

Tại Hàn Quốc các gia đình thường đi tắm ông hơi cả gia đình, để cùng đến phòng tắm chung và kì cọ cho nhau là một điều rất thú vị, và thích thú. Cùng tắm và kỳ lưng cho nhau là văn hóa độc đáo của Hàn Quốc và càng chứng tỏ mối quan hệ thân thiết trong gia đình, mọi người đến gần nhau hơn.

văn hóa thư giãn xông hơi của người dân Hàn Quốc
văn hóa thư giãn xông hơi của người dân Hàn Quốc

Thư giãn cuối tuần, gia đình tụ họp, xem ti vi, chơi trò chơi….

          Các gia đình có thể sử dụng các dịch vụ tắm chung, xông hơi chung, thư giãn, chơi các trò chơi…..rất nhiều gia đình đã luôn duy trì thói quen này để thư giãn cuối tuần và hiểu nhau hơn giữa  các thế hệ trong gia đình.

 Trứng luộc là món ăn khoái khẩu được khách sử dụng các dịch vụ tắm, xông hơi công cộng rất ưa thích tại Hàn Quốc.

Khi đến các phòng tắm hơi, món ăn vạt thường được yêu thích nhất tại đây là trứng luộc. Là món ăn chơi không thể thiếu và được phục vụ nhiều nhất tại các phòng tắm – xông hơi công cộng để khách nhấm nháp sau khi tắm và xông hơi tại đây. Cách bóc trứng tại các phòng Xông hơi của Hàn Quốc cũng rất thú vị họ đập vào đầu người yêu hoặc bạn, người thân đi cùng……….trải nghiệm món ăn này cực kỳ thích thú. Ngoài món trứng luộc nổi tiếng còn có các món ăn khác cũng rất đa dạng để phù hợp với khẩu vị của mọi đối tượng đến đây.

Thảo dược tự nhiên dùng để xông hơi cho khách.

Thảo dược thiên nhiên, tinh dầu các loài hoa đựo dùng trong các phòng  tắm xông hơi đều là những nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên. Khi xông hơi nhờ nhiệt độ nóng trong các phòng xông hơi tạo điều kiện để lỗ chân lông trong cơ thể giãn nở và bài tiết chất thải, chất độc qua tuyến mồ hôi .

Việc các phòng xông hơi sử dụng các loại thảo dược, tinh dầu giúp lưu thông nội tiết, kích thích và chăm sóc các tế bào da là hình thức chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe  rất tốt mà còn là nơi thư giãn, giải trí  hoàn toàn sau những bộn bề công việc.

Phòng chơi trống với các trò chơi giải trí.

Ngoài các phòng tắm – xông hơi được thiết kế rất đặc biệt thì tại còn có các phòng giải trí như: phòng chơi trống, chơi nhạc đọc sách, Internet  cũng hút khách không kém gì các phòng tắm, phòng xông hơi.

Bỏ lại sau lưng những tất bật lo toan, để được hưởng thụ 1 ngày tuyệt vời:

Nhiều người lựa chọn đến đây để được thư giãn, ngủ nghỉ tại đây, cũng như quan sát cuộc sống của những con người đến đây  bỏ qua những bộn bề cuộc sống, chọn cho mình một khoảng không gian riêng, yên tĩnh, không bị ai làm phiền.

Chat Zalo
0943979989