Lều xông hơi chăm sóc sức khỏe tại nhà

Có thể có rất nhiều kiểu xông hơi nhưng có một cách mà ít ai nghĩ tới đó là làm lều để xông hơi. Cách làm không khó chỉ cần, khung, vải, ghế, các thiết bị được thiết kế sẵn sàng phục vụ bạn để chuẩn bị quá trình xông hơi tại nhà.

Khung Lều xông hơi:

Dùng khung bằng ống chịu nhiệt theo quy cách; 0,8 x 0,8 x 1,3 m. Khung lều nhựa chịu nhiệt, xếp lại rất gọn không chiếm diện tích nhà.

Vải lều xông hơi:

Vải màu không cố định, tỳ vào hôm nhập hàng, 2 loại màu nhiều người dùng nhất là màu xanh, màu nâu.

Ghế ngồi xông hơi:

Ghế gỗ thông sấy: 0,50 x 0,50 x 0,40.

Thiết bị tạo hơi cho Lều xông hơi:

Nồi hơi, dung tích 4 lít, an toàn tuyệt đối.

Nồi tạo hơi có ống dẫn hơi.

Thùng gỗ bảo vệ an toàn nồi hơi.

Thùng nồi hơi để đặt lều xông

Nồi hơi đặt trong thùng gỗ bảo vệ.

Lều xông hơi chăm sóc sức khỏe tại nhà
Lều xông hơi chăm sóc sức khỏe tại nhà

Chuẩn bị:

Bước chuẩn bị không khó chỉ cần lắp lều tại vị trí mà bạn cho là thuận tiện nhất, đặt ghế xông trong lều, đặt thùng có nồi tại nơi thuận tiện nhất, chỗ nằm nghỉ ủ ấm sau khi xông hơi xong.

Bạn muốn tắm thì trước khi xông hơi phải tắm trước đi vì sau khi xông hơi không được tắm lại.

Bạn nên uống từ 200ml nước ấm trước khi xông khoảng 5-10 phút, để tránh khi xông hơi cơ thể mất quá nhiều nước. Sau đó đổ vào nồi 1,5 lít nước thuốc xông, để sẵn khăn lau mồ hôi, cắm điện và điện nguồn mở to cửa lều ra.

Xông hơi:

Trước tiên bạn bật công tắc nguồn ở nồi hơi, rồi kéo nút nhiệt về bên phải để trong tầm 20 phút, sau 15 phút vào lều ngồi và kéo cửa lều lại đợi cho tới lúc nước sôi để thích nghi dần, tư thế ngồi thẳng thật thỏa mái.

Thời gian xông: đối với người đã quen thì xông trong vòng 30 phút, đối với người thiền thì trong vòng 45 phút, người mới xông chỉ từ 15-20 phút, thời gian thích hợp xông là 30 phút, không xông quá 45 phút.

Sau khi xông: lau mồ hôi ít đi, sau đó nằm ủ luôn đắp kín khăn toàn thân, có mồ hôi ra thì lại lau, thư giãn nằm nghỉ khoảng 15 phút, sau đó đi ra ngoài uống khoảng 200ml nước ấm( không được uống nước lạnh), thay đồ và như vậy bạn đã hoàn thành một lần xông. Nếu muốn tắm sau 1 giờ đồng hồ mới được tắm,

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt và làm tốt quy trình xông hơi này.

Chat Zalo
0943979989