Những tác dụng phụ xông hơi gây ra nếu không sử dụng đúng cách

Sử dụng lều xông hơi như nhiều người cho biết là mang lại hiệu quả rất tốt cho sức khỏe. Nhưng không phải vì thế mà lạm dụng nó để sử dụng thường xuyên. Dưới đây chúng tôi đưa ra một số những tác dụng phụ mà lều xông hơi gây ra nếu không sử dụng đúng cách. Khi lạm dụng lều xông hơi một cách thái quá sẽ gây ra một số những tác dụng phụ như sau:

Xông hơi có thể gây mất nước tạm thời:

Nguyên lý hoạt động của lều xông hơi là dựa trên hơi nóng từ nồi hơi làm giảm nở các lỗ chân lông, thông qua đó đào thải những độc tốt và chất độc trong cơ thể ra ngoài. Nếu thực hiện xông hơi trong một thời gian dài từ 20 phút trở lên lượng mồ hôi tiết ra ngày càng nhiều, điều đó gây ra những ít nhiều những bất lợi cho cơ thể, nhất là với những người mới đầu tiếp xúc với lều xông hơi. Tuy nhiên, đây là chỉ hiện tượng mất nước tạm thời, bạn có thể bổ sung ngay một ly nước sau khi xông hơi để cân bằng trở lại

Xông hơi làm tăng nhịp tim, làm hạ huyết áp:

Hiện tượng này rất dễ xảy ra đối với những người có tiểu sử về bệnh về tim mạch và lần đầu thực hiện xông hơi mà không có sự hướng dẫn từ chuyên gia. Việc xông hơi trong lều xông hơi kín sẽ khiến áp suất trong không khí tăng cao, khiến tim hoạt động tăng cường, hoặc có thể làm huyết áp hạ đột ngột do cơ thể mất nước, làm cho người xông hơi bên trong lều thấy choáng váng, khó thở và thậm chí  có một số người còn ngất xỉu.

Những tác dụng phụ mà lều xông hơi gây
Những tác dụng phụ mà lều xông hơi gây

Xông hơi có gặp vấn đề sinh sản ở nam giới:

Theo nghiên cứu của một số những chuyên gia thì việc kéo dài thời gian xông hơi quá mức có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng ở nam giới. Khi nhiệt độ trong lều xông hơi tăng cao đột ngột, sẽ ảnh hưởng đến buồng trứng và có thể giết chết một lượng tinh trùng của nam giới. Những đàn ông đang trong độ tuổi sinh sản thì hạn chế việc xông hơi.

Những lưu ý khi sử dụng lều xông hơi:

Không được tự ý sửa các bộ phận của lều xông hơi.

Không đem các vật sắc nhọn vào bên trong lều xông hơi nó có thể làm thủng hoặc rách lều xông.

Không xông hơi khi vừa ăn no xong , hoặc khi đang đói, khi đang buồn ngủ.

Phụ nữ mang thai hoặc người mắc bệnh tim mạch, bệnh ngoài da, bệnh khớp … nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ hoặc có người theo dõi khi thực hiệ xông hơi.

Kiểm tra máy trước khi sử dụng, nếu máy có dấu hiệu hỏng hóc, cần được kiểm tra và sửa chữa.

Cắm máy xông hơi vào nguồn điện đúng với những thông số đã ghi trên máy.

Chat Zalo
0943979989