Thiền xông hơi một phương pháp chữa bệnh rất tuyệt vời

Báo giá túi xông hơi tháng 10 năm 2023

Thiền xông hơi một phương pháp chữa bệnh rất tuyệt vời các bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Thiền xông hơi một phương pháp chữa bệnh rất tuyệt vời

Chúng ta có bao nhiêu là bệnh. Mỗi loại bệnh đều làm ta khổ sở, càng thêm tuổi càng nhiều bệnh, càng bị bệnh mới thấy giá trị của sức khỏe

Thiền và các tác dụng của thiền trên nhiều phương diện khác nhau là một chủ đề rất sâu và rộng và đã có rất nhiều công trình nghiên cứu và phân tích nghiêm túc tiến hành ở phương đông và đặc biệt ở phương tây. Nhìn chung, thiền là một kiểu thư giãn chủ động tích cực với hiệu quả cao. Theo định nghĩa khoa học, thiền là quá trình đạt tới sự tỉnh thức tuyệt đối trong trạng thái tĩnh có được do luyện tập. Nhưng khác với thư giãn thông thường, thiền chính là từ tác động về mặt tinh thần (mang lại trạng thái yên tĩnh với những biểu hiện như nhẫn nại, bền bỉ, tự tin, bình tĩnh, ổn định nhân cách, đầu óc sảng khoái, thân thiện, hòa hợp với mọi người) mà từ đó có tác dụng điều chỉnh đến các hoạt động của cơ thể, tạo lập sự cân bằng nội tại, cân bằng cơ thể với môi trường sống. Vì thế, ngoài ra tác dụng thư giãn, thiền còn được hiểu là có tác dụng phòng và chữa các bệnh do mất cân bằng các chức năng cơ thể.

Về Thân: Nói chung, bệnh hoạn gồm hai nguồn gốc. Một là bế tắc kinh mạch trong thân dẫn đến suy giảm các chức năng tự chữa lành và chức năng miễn nhiễm có sẵn của thân. Từ đó sẽ gây ra hư hại cho nhiều bộ phận. Hai là do “nghiệp” tác động vào các chức năng của cơ thể và cũng hiển thị những trở ngại tương tự như bên phần vật lý.

Về Tâm: Trước khi tác động vào tư tưởng cảm xúc tích tụ trong thân, nó luôn kích động phát sinh ra mọi vọng tưởng khiến con người không cưỡng nổi lại sự suy nghĩ liên miên, bạo lực, than phiền, khổ não, mê mội, đam mê, ham muốn, hay bị thúc giục lôi cuốn liên tục suy tư, tính toán ngày đêm… chỉ khi nào chúng ta có khả năng giải phóng và chuyển hóa hết những năng lực trước khí này trong cơ thể thoát ra hết, còn một phần trước khí này thì thanh khí hơn sẽ đi lên, nhất thời làm bặt mất mọi tư tưởng, nhờ thế bạn mới tạm thời làm chủ được tâm thức mình thì mới mong nói đến hạnh phúc thật sự, an nhiên tự tại và giải thoát.

Đằng sau một cái trí loạn động vẫn luôn âm thầm tiềm ẩn sự yên lặng, tính chất cố hữu và chân thật hằng có trong mỗi người chúng ta. Chẳng qua vì những thông tin liên tục dung nạp bao nhiêu đời kiếp vào cái trí và những chất độc hại đưa vào cơ thể quá độ đã dần dần che lấp mất tính chất yên lặng kia. Chúng ta không cần phải tìm cầu nó hay cố gắng “tạo” ra nó. Chỉ cần lấy trước khí ra khỏi cơ thể đồng thời buông hết mọi tư tưởng thì nó sẽ bộc lộ ra thôi.

Về Vô Hình: Muốn giải khổ và giải nghiệp tận gốc cần phải ý thức về vô hình. Chúng ta có thể hiểu rằng về thế giới vô hình như sau: người vô hình chỉ khác với hữu hình ở chỗ họ không có thân mạng, còn tâm thức thì có đủ mọi thứ như thế giới hữu hình. Trong khuôn khổ hóa giải năng lực tiêu cực trong tâm thức của mỗi chúng ta, cộng với những duyên nợ liên đới, được mang theo từ đời này sang đời khác. Mọi đau khổ, buồn vui, oan trái, đam mê,… của quá khứ, kết hợp với những biến chuyển của hiện đời mà tạo nên những gì chúng ta gọi đó là phước, họa trong đời sống của chúng ta.

Thiền áp dụng khi xông hơi, mỗi người có thể thực hành thiền theo những phương pháp đã thực hành từ trước, miễn là duy trì được trạng thái tĩnh lặng. Tĩnh lặng không chỉ là im lặng về mặt thể lý khi không nói mà quan trọng hơn là trạng tái tĩnh tại của tâm trí. Chính trong sự tĩnh lặng mà tâm và thân được kết hợp hài hòa. Người xưa có câu rằng bệnh của thân từ tâm mà ra. Khi tâm tĩnh lặng, những sức mạnh nội tại vốn có được khơi dậy và tập trung để từ đó tâm có thể cảm nhận và hỗ trợ tối đa cho thân trong quá trình xông hơi.

Một cách đơn giản để giữ trạng thái tĩnh lặng là tập trung vào một hay vài suy nghĩ hoặc hình ảnh mà đối với mỗi người là tích cực và hướng thiện nhất. nếu quan sát thấy tâm trí lang thang thì nhẹ nhàng tập trung trở lại với suy nghĩ hình ảnh ban đầu. Hoặc đơn giản hơn nữa là chỉ tập trung vào từng hơi thở, để ý cảm nhận luồng hơi khí vào và thở ra.

Vậy nên ta phải thanh lọc cơ thể. Xông hơi để các chất độc trong cơ thể ra ngoài các lỗ chân lông cũng như các huyệt và 9 lỗ lớn khác. Thiền xông hơi để thanh lọc tâm. Nếu kết hợp thiền với xông hơi thí đây là cách làm tuyệt với nhất.

Các bạn nên xông hơi, nên thiền, nếu có thể được nên thiền xông hơi

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://leuxonghoi.net.vn/c/leu-xong-hoi/  hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Lữ Gia Phường 15 Quận 11 TP HCM

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: leuxonghoi.net.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

 

 

 

 

 

Chat Zalo
0943979989