Sử dụng lều xông hơi an toàn tại nhà cho các mẹ sau sinh

Vượt cạn là quá trình mang lại niềm hạnh phúc lớn lao cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nó tốn rất nhiều sức lực và ảnh hưởng không nhỏ tới thể chất của các mẹ bỉm sữa. Do đó việc phục hồi sức khỏe bằng các bài thuốc xông hơi là rất cần thiết.
Từ xa xưa, theo các phương pháp cổ truyền dân gian đã biết cách xông hơi sau sinh để nhanh phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, nếu xông hơi không đúng cách thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những lưu ý khi dùng lều xông hơi sao cho an toàn và hiệu quả.

Khi nào các mẹ có thể xông hơi:

Thời gian có thể xông hơi phù hợp là đối với các mẹ sinh thường thì có thể bắt đầu xông hơi từ sau 3-4 ngày sinh. Còn đối với sinh mổ thì các mẹ dựa theo tình hình sức khỏe mà xông hơi, thông thường là sau khoảng 1-2 tuần sinh mổ.

Các mẹ nên xông hơi vào khoảng thời gian mỗi buổi chiều (tầm 3h-4h). Mỗi lần chỉ cần xông khoảng 20-30 phút vì lúc này cơ thể bạn đã toát mồ hôi và phát huy hết tác dụng của tinh dầu trong quá trình xông. Không xông quá lâu tránh cơ thể nhiễm lạnh.

Mỗi tuần các mẹ bỉm sữa chỉ nên xông khoảng 2 lần, xông hơi trong vòng 3 tháng 10 ngày được là tốt nhất nhé.

Sử dụng lều xông hơi an toàn tại nhà cho các mẹ sau sinh
Sử dụng lều xông hơi an toàn tại nhà cho các mẹ sau sinh

Chuẩn bị các nguyên, vật liệu để xông hơi:

Từ xa xưa, ông bà ta vẫn thực hiện xông hơi bằng cách đun thảo dược, khi nước sôi thì tinh dầu từ trong thảo dược sẽ bốc hơi và thẩm thấu sâu vào cơ thể giúp tăng cường sức khỏe, trẻ hóa và đẹp da cho các mẹ sau sinh.

Việt Nam ta là quốc gia có rất nhiều vị thuốc quý, dễ tìm, dễ kiếm trong tự nhiên như bưởi, sả, chanh, bạc hà, gừng, tía tô, kinh giới, ngải cứu, ổi, hương nhu, hồi, quế, lá tre… Đây là những loại lá tươi hoặc khô mà các mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm và dễ chịu khi sử dụng.

Ngoài các loại lá trên thì chị cũng có thể đến những cửa hiệu thuốc bắc để mua nguyên liệu xông hơi (gói các loại vỏ cây thuốc) về sử dụng cũng rất tốt nhé.

Thảo dược người Dao đỏ cũng là một trong những nguyên liệu xông hơi rất tốt. Tuy nhiên chị em cần lưu ý để chọn mua được sản phẩm đúng nguồn gốc, tránh mua phải hàng giả lại “tiền mất tật mang”, rước họa vào thân.

Với những loại thảo dược có nguồn gốc từ Thái Lan, Indonesia hay Malaysia… thì các mẹ cần cân nhắc kỹ trước khi mua.

Nhưng có lẽ tốt nhất là các mẹ nên sử dụng phương pháp truyền thống là những loại lá cây, củ… là vị thuốc đông y gia truyền mà ngàn đời nay ông cha ta đã sử dụng. Như vậy vừa dễ tìm, giá thành rẻ lại đảm bảo an toàn cho các mẹ yên tâm xông hơi.

Ngoài việc xông hơi theo cách truyền thống thì giờ đây các mẹ đã có thêm sự lựa chọn với các lọa lều xông hơi vừa tiện lợi an toàn lại tiết kiệm thời gian chuẩn bị. Sử dụng lều xông hơi các mẹ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và lại an toàn.

Chat Zalo
0943979989