Trị mụn hiệu quả bằng phương pháp xông hơi với sả

Bạn có biết bên cạnh những phương pháp trị mụn bằng các loại mặt nạ hỗn hợp như các chị em hay dùng thì còn có một phương pháp mang lại hiệu quả cao, không những có thể trị mụn một cách cao bất ngờ, mà nó còn mang lại cho ta một cảm giác rất thoải mái. Đó chính là cách trị mụn hiệu quả bằng phương pháp xông hơi với sả.

tri-mun-cam-bang-la-sa

Sả có các dụng gì ?

Sả có vị đắng, tính ấm, mùi thơm, tác dụng đánh tan mùi hôi thối, trừ tà khí, giải cảm hàn, nóng sốt, trị đau bụng lạnh…. Cho nên sả rất có tác dụng trong việc làm sạch trên bề mặt da một cách tự nhiên. Sử dụng  lều xông hơi  kết hợp với sả chính là cách để điều trị mụn và ngăn chặn mụn một cách tự nhiên, an toàn nhất. Sau khi xông hơi bằng sả bạn sẽ cảm nhận ngay được da mình trở nên hồng hào, khỏe mạnh và dần sạch mụn.

Phương pháp hơi bằng sả ?

Đầu tiên dùng  từ 5 đến 6 cọng sả đập dập cho vào khoảng 1 lít nước, đun nóng nó nước bay hơi, rồi cho vào lều xông hơi để xông hơi trong khoảng 5 đến 10 phút rồi rửa lại với nước sạch. Sau khi bạn đã xông hơi bằng sả có thể sử dụng thêm mặt nạ dầu dừa để chăm sóc và bảo vệ da mặt.

Một số lưu ý khi xông hơi bằng sả

– Trước khi vào lều xông hơi bạn cần phải rửa sạch mặt.

– Ngoài  việc dùng sả, bạn cũng có thể thêm một số loại thảo dược tự nhiên khác như gừng, dầu dừa …. để có một lều xông hơi có mùi hương thơm hơn, giúp thư giãn đầu óc tốt hơn.

–Khi xông hơi, do hơi nước nóng lên toàn bộ lỗ chân lông sẽ mở tối đa, giúp thải độc, tuy nhiên khi xông hơi xong bạn cần rửa lại ngay bằng nước mát để các lỗ chân lông se khít lại, tránh tình trạng da dễ bị lão hóa và chùng da sau khi xông .

– Ngoài ra,  để giúp lỗ chân lông đóng lại, ngăn ngừa bụi bẩn xâm nhập lại lỗ chân lông bạn có  sử dụng nước hoa hồng hoặc đắp mặt nạ tự nhiên để làm sạch sâu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
0943979989