6 bước giúp thải độc trong da hiệu quả nhất

Chỉ với 6 bước đơn giản, cùng với những nguyên liệu hết sức đơn giản, có thể dễ dàng kiếm được là các bạn có thể tự xông hơi tại nhà cho da để thải độc dưới da một cách hiệu quả.
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho việc xông hơi bao gồm : giấm táo, baking soda và một vài loại thảo dược ví dụ như là mùi tây, hoa cúc khô hoặc có thể là lá bạc hà.

Bước 2: Pha baking soda với nước thành một hỗn hợp đặc sệt, sau đó mát xa lên bề mặt da. Sau một phút bạn có thể rửa sạch da để loại bỏ những tế bào chết đã bịt các lỗ chân lông. Baking soda có tác dụng rửa sạch tận sâu các lỗ chân lông và tẩy lớp da chết một cách nhẹ nhàng.

Bước 3: Đun sôi nước, sau đó cho vào một số thảo dược khô đã nói trên, nếu bạn muốn xông hơi có tác dụng thải độc chất bẩn, hoặc cặn bẩn thoát khỏi lỗ chân lông bạn có thể sử dụng lá mùi tây. Còn nếu bạn đang sở hữu làn da khô hoặc da bị nhạy cảm, thì bạn có thể sử dụng hoa cúc khô. Nếu bạn thích xông hơi có mùi hương dễ chịu, thì bạn có thể sử dụng lá bạc hà, nó có tác dụng phù hợp với mọi loại da. Với mỗi loại thảo dược, bạn chỉ cần vào lều xông hơi, xông hơi trong.

Bước 4: Sau khi xông hơi trong lều xông hơi xong, bạn cần lấy khăn sạch lau khô lại làn da đã được xông hơi.

Bước 5: Sau những bước trên, da đã được thải độc và cặn bẩn ẩn sâu dưới lớp da. Bạn có thể sử dụng tiếp toner tự nhiên như giấm táo chẳng hạn để da được sạch và săn chắc hơn nữa .

Bước 6: Bước cuối cùng sau 5 bước kể trên đó là dưỡng ẩm cho làn da. Nếu muốn duy trì phương pháp tự nhiên từ A đến Z, các bạn có thể dưỡng bằng dầu tự nhiên như dầu dừa để tăng cường vitamin E nha.