Bạn có biết xông hơi cũng cần biết cách không ?

Khi cảm thấy cơ thể bị mệt mỏi, cảm cúm người ta hay đi xông hơi. Đây được coi như một liệu pháp để giải phóng mệt mỏi stress, là cách giảm cân hiệu quả khi kết hợp với tập thể dục và chế độ ăn uống hợp lý. Nếu trước đây muốn xông hơi bạn phải đến nơi có những dịch vụ đắt tiền, đây bạn có thể dễ dàng xông hơi tại nhà với lều xông hơi.

Tùy thuộc vào mỗi nơi mà có kiểu xông hơi khác nhau.

Xông hơi truyền thống được chia thành 2 loại: xông hơi khô và xông hơi ướt. Đối với xông hơi khô, bạn được đưa vào một căn nhà gỗ nhỏ, kín đáo, sử dụng đá và sỏi – được làm nóng để làm tăng nhiệt độ trong phòng làm cho cơ thể bài tiết mồ hôi. Riêng với xông hơi nước dùng hơi nước làm nóng không khí. Trong quá trình xông hơi, bạn có thể cho các nguyên liệu như dầu sả, chanh, hoa oải hương … để tạo ra một cảm giác thoải mái. hơi nước sẽ làm cho làn da mịn màng, hồng hào.

Ngoài ra xông hơi còn là một phương pháp chữa bệnh có từ dân gian rất có hiệu quả cho những người có dấu hiệu hoặc là đang bị cảm cúm. Xông hơi nước kết hợp với một số loại hoa, là có đặc tính chữa bệnh như lá bưởi, lá ổi, húng quế, tía tô, bạc hà, gừng, riềng, chanh, bạch đàn …. Lá được đưa vào nồi xông hơi, đổ ngập nước, đóng nắp và đun sôi. Khi xông bạn chỉ cần vào lều xông hơi, đóng kín lại..

Đối với tác dụng giảm cân, theo các chuyên gia y tế, mỗi một lần xông hơi cơ thể sẽ bài tiết ra 0,7-1 lít nước và tiêu thụ khoảng 500 – 600Kcal. Với con số này, sau khi bạn đã giảm 0,8-1 kg. Biện pháp xông hơi không cần thiết phải hoạt động cơ thể quá nhiều, cũng không phải tuân theo một chế độ ăn uống. Bạn chỉ cần ngồi trong lều xông hơi tại nhà có nhiệt độ cao và thời gian dài để phần nào giảm trọng lượng cơ thể bằng cách tiêu hao một năng lượng nhất định.

Theo đó, khi xông hơi trong lều xông hơi từ 20-30 phút hoặc nhiều hơn sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng, tương đương đi bộ 45 phút, hoặc hoạt động mạnh trong 25 phút. Hơi nước nóng sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo dư thừa, giảm cân nhanh chóng và giúp ngăn ngừa bệnh béo phì.

Tuy nhiên, cơ thể có khả năng quay trở lại trọng lượng ban đầu của bạn tải lượng lớn nước ngay lập tức sau khi hấp thụ lượng nước sau khi xông hơi. Do đó, để giảm cân hiệu quả, không uống nước ngay sau khi xông hơi và cần sự kiên trì.

Chat Zalo
0943979989