Cách giảm béo bụng bằng phương pháp xông hơi

Theo nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, thì cứ 25 – 30 phút xông hơi thì số năng lượng tiêu hao tương đương với 45 phút đi bộ hoặc 25 phút hoạt động mạnh. Với cách giảm béo bằng xông hơi, với nhiều ưu điểm như không phải vận động quá nhiều, cũng như không cần một quá trình giảm cân quá chặt chẽ, việc bạn cần làm đơn giản là ngồi trong lều xông hơi có mức nhiệt độ thích hợp và thực hiện các bước đơn giản như là massage bấm huyệt. Ngoài ra xông hơi còn có các ưu điểm như: cải thiện trao đổi chất, ngăn ngừa béo phì, giúp cơ thể đào thải các chất độc tiềm tàng dưới làn da, tăng cường tái tạo tế bào từ đó mang đến cho bạn một làn da trắng hồng.thư giãn cho cơ thể giúp giảm stress hiệu quả.

cham-soc-lam-dep-da

Theo các nhã khoa học, mỗi một lần xông hơi từ 25 đến 30 phút thì cơ thể sẽ bài tiết một lượng nước khoảng 0,7 đến 1 lít nước và tiêu hao khoảng 600 calo. Bạn sẽ giảm được ngay 1kg mỗi lần nhưng hầu như trọng lương này sẽ hồi phục khi bạn uống nước, cho nên bạn cần kiên trì sử dụng phương pháp này trong một thời gian dài . Trung bình bạn sẽ giảm được 2 – 3 kg một tháng, nếu sử dụng xông hơi một cách liên tục, có khoa học.Nếu xông hơi không có khoa học, quá làm dụng xông hơi thì rất dễ gây nên các triệu chứng đau nhức, hại phổi và ảnh hưởng hệ tiêu hóa vì vậy sau bạn cần lưu ý các vấn đề sau :

– Không được tắm ngay sau khi xông hơi vì lúc này việc tắm sẽ làm các lỗ chân lông vừa được mở rộng ra co thắt lại gây ra tình trạng ứ trệ, máu lưu thông kém dẫn đến cảm nhiễm, đặc biệt là phổi và hệ tiêu hóa.

– Trước khi vào lều xông hơi để xông hơi bạn cần tắm sạch sẽ trước, sau khi xông hơi xong bạn chỉ cần lau khô người bằng khăn sạch.

– Không được xông hơi khi đang đói, khi lo và lúc đang mệt.

– Không nên xông hơi khi bị bệnh như : rối loạn tim mạch, đang bị sốt hoặc đang bị các bệnh ngoài da, bị chàm
– Không xông hơi đối với phụ nữ đang trong chu kỳ kinh nguyệt.

– Chỉ nên xông hơi tối đa là 3 ngày /1 lần.

– Khi giảm cân nên chọn phương pháp xông hơi ướt, không nên xông hơi khô vì sẽ làm mất nước nhanh, gây hại cho sức khỏe.

– Sau khi xông hơi xong nên dùng một bát súp. Xoa bóp, massage đó là cách lưu thông hoạt huyết rất tốt.

Chat Zalo
0943979989