Khi xông hơi xong không nên tắm ngay

Khi xông hơi xong không nên tắm ngay là khuyến cáo của nhiều chuyên gia. Xông hơi ngoài có tác dụng giúp tăng sức khỏe, tuy nhiên xông hơi cũng có thể gây hại nếu bạn không sử dụng đúng cách. Ví dụ, sau khi xông hơi trong lều xông hơi xong, nếu tắm ngay có thể dễ gây đau nhức, hại phổi và hệ tiêu hóa.

Khi xông hơi xong không nên tắm ngay

Theo các nghiên cứu chỉ ra, sau khi xông hơi xong tuyệt đối không được tắm ngay cho dù sử dụng nước nóng, hay nước lạnh. Bởi khi đó các lỗ chân lông vừa được xông hơi, các lỗ chân lông được giãn nở ra hết cỡ, khi tắm sau khi xông hơi các lỗ chân lông này sẽ hút nước từ đó các lỗ chân lông bị co bít lại, giữ nước, gây ứ trệ  …từ đó có thể gây cảm nhiễm bệnh tật.

Những lưu ý khác trước và sau khi xông hơi nước:

Cần tắm rửa cơ thể đầu tiên, sau đó mới vào lều xông hơi, sau khi xông hơi xong thì lau sạch lại bằng khăn khô sạch trước khi làm massage. Bạn có thể tắm sau 6h sau khi xông hơi. Không nên xông hơi sau bữa ăn, vì khi đó bụng đang còn no, bên cạnh đó khi đang còn đói hoặc đang mệt thì cũng không nên xông hơi. Không nên xông hơi massage khi đang bị sốt cao, đang bị bệnh tim mạch hoặc đang mắc các bệnh ngoài da. Phụ nữ đang có kinh nguyệt, mang thai, cũng không nên xông hơi, mát xa.

Theo y học cổ truyền, xông hơi liên tục sẽ làm cho cơ thể bị mất nhiều năng lượng, bên cạnh đó có thể ảnh hưởng đến tim.  Bạn chỉ có thể xông hơi gần nhất là 3 ngày 1 lần xông hơi. Hiện nay, có rất nhiều phụ nữ áp dụng xông hơi khô thường xuyên để giảm cân; tuy nhiên điều này là không nên, vì điều này sẽ bị mất nước nhanh chóng, đễ gây tổn hại cho sức khỏe., tốt nhất là nên sử dụng xông hơi ướt. Khi xông hơi thì hít sâu khi vào buồng phổi bằng đường mũi giữ trong vài giây và sau đó thở ra từ từ bằng miệng.

Sử dụng một bát nhỏ súp, hoặc súp nóng sau khi một con cá hơi. Massage, liệu pháp dinh dưỡng giúp thông qua kinh tế, làm việc trong máu là rất hữu ích. Phụ nữ ở độ tuổi 49 trở đi hơi nước cần thiết, massage giúp cơ thể điều chỉnh rối loạn nội tiết, khí máu. Phòng tắm hơi, mát xa đúng cách sẽ giúp nạp tiền sau một ngày căng thẳng của công việc, giúp đỡ mệt mỏi, chậm chạp, bằng chứng cải thiện trì trệ, lượng mỡ dư thừa, giảm đau, khử trùng các vi khuẩn trên da. ..

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với công ty cổ phần Doca bằng cách truy cập: https://leuxonghoi.net.vn/c/leu-xong-hoi hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty cổ phần Doca

Đ/C: Số 58, Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Lữ Gia Phường 15 Quận 11 TP HCM

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: leuxonghoi.net.vn

Email: ntdat29@yahoo.com

Chat Zalo
0943979989