Xông hơi là gì?

Xông hơi hiện đại ngày nay có hai hình thức xông hơi nước và xông hơi khô. Nhưng hôm nay tôi muốn giới thiệu với cùng các bạn về tác dụng của lều xông hơi, xông hơi nước. Một trong những hình thức có từ ngàn đời này có nguồn gốc từ Đông y cổ truyền.

Xông hơi có tác dụng tống khứ độc tố ra khỏi cơ thể

Khi cơ thể thoát ra mô hồi cũng là một hình thức tống khứ độc tố của cơ thể ra bên ngoài. Khi xông hơi nước, nhiệt độ của hơi nóng làm cơ thể nóng lên, các lỗ chân lông mở rộng, mồ hôi thoát ra, độc tố theo mô hồi ra, ngoài ra khí độc trong cơ thể cũng được thoát ra ngoài.

Đẩy độc tố ra ngoài hiệu quả
Đẩy độc tố ra ngoài hiệu quả

Xông hơi giúp giảm cân

Khi xông hơi nước với lều xông hơi cơ thể bạn giảm đi lượng calo bị tiêu hao rất lớn. Nếu xông hơi liên tục torong khoảng 30 phút bạn có thể tiêu hao khoảng 600 calo và tương đương với 1h bạn vận động mạnh như chạy bộ. Giúp bạn giảm đi một lượng mỡ thừa trong cơ thể. Khi xông hơi kết hợp với chế độ ăm phù hợp và tập luyện thể dục thể thao bạn sẽ thấy được hiệu quả thật tuyệt vời.

Xông hơi giúp làm đẹp da, đẹp tóc

Khi xông hơi toàn thân với lều xông hơi kết hợp với tinh dầu hoặc thảo dược thì hiệu quả làm đẹp da thật tuyệt vời. Lỗ chân long giãn nở toàn thân giúp thẫm thấu dưỡng chất làm đẹp da từ các loại tinh dầu rất tốt. Nếu tốc bạn bị khô, sơ và trẻ ngọn thì xông hơi quả thật là quá tuyệt vời khỏi phải đi tới tiệm hấp tóc làm chi, khi xông hơi toàn thân bạn xoa 1 lớp kem hấp, ủ lên tóc hiệu rất cao. Giúp tóc phụ hồi một cách nhanh chóng.

Xông hơi giúp bạn có làn da trẻ đẹp
Xông hơi giúp bạn có làn da trẻ đẹp

Xông hơi giúp lưu thông khí huyết và tăng cường hệ miễn dịch

Khi xông hơi các mao mạch li ti giãn nở ra đều giúp hệ tuần hoàn máu lưu thông tốt, khí huyết trong cơ thể được điều hòa. Da bạn trở nên hồng hào, khỏe mạnh vì nhận được nhiều dưỡng chất từ máu hơn, xương khớp cảm giác đỡ đau hơn. Lượng bạch cầu trong máu tăng lên giúp cơ thể bạn tăng cường hệ miễn dịch và nhanh chóng khỏi bệnh.

Ngoài những tác dụng trên xông hơi với lều xông hơi tại nhà còn có nhiều tác dụng khác nhau. Nhiều các spa, các trung tâm Đông y cổ truyền người ta sử dụng lều xông hơi để chữa bệnh, để làm đẹp cơ thể toàn thân, giảm cân. Khi xông hơi thường xuyên còn giúp bạn giảm stress rất tốt. Khi vừa xông hơi toàn thân bạn thải ra độc tố, cơ thể thư giãn là một trong những biện pháp giúp cân bằng cuộc sống với những người có cường độ làm việc rất cao. Nếu có bất cứ tác dụng thêm nào của xông hơi với lều xông hơi tại nhà bạn có thể góp ý cho chúng tôi. Chúc các bạn có sức khỏe tốt.

Bạn có thể tham khảo thêm: Các bước tiến hành xông hơi tại nhà

 

Chat Zalo
0943979989