3 cách giảm cân sau sinh an toàn và không ảnh hưởng tới lượng sữa

Làm thế nào để vừa có vóc dáng đẹp như xưa và không làm ảnh hưởng tới lượng sữa, tới con là điều mà các mẹ lo lắng. Nhiều mẹ đã nghĩ rằng thôi mình hi sinh vì con, mẹ thà xấu xí béo mập 1 chút nhưng con khỏe là được rồi. Nhưng các mẹ đã sai rồi nhé. Vẫn có những mẹ đã đạt được cả hai điều mong ước trên: Con cái khỏe mạnh, mình cũng nhanh lấy lại dáng xưa.

  1. Đầu tiên phải kể tới là thực đơn giảm cân sau sinh mà không ảnh hưởng tới lượng sữa:

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn tới lượng sữa và chất lượng sữa của mẹ. Chính vì thế nếu giảm cân bạn thay đổi chế độ dinh dưỡng nó cũng ảnh hưởng nên bạn phải thật khéo léo và khoa học trong chế độ ăn mỗi ngày. Và cách người Nhật đã làm rất khoa học và tiên tiến chúng ta cùng tham khảo: Các chị em trong quá trình nuôi bằng sữa mẹ và muốn giảm cân cần ăn các thực phẩm lợi sữa nhưng ít béo và không béo như: mật ong, khoai lang, cam quýt, rau, sinh tố…và điều quan trọng nữa là phải uống nhiều nước. Mỗi ngày từ 2 lít tới 2,5 lít. Chúng không những giúp các mẹ giảm cân mà còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất…tốt cho con. Cần lưu ý là trong khi đang cho con bú các mẹ không nên ăn kiêng quá kĩ, không bỏ bữa, không bỏ qua các thực phẩm giàu đạm như thịt cá, trứng, sữa tươi.

 

3 cách giảm cân sau sinh an toàn và không ảnh hưởng tới lượng sữa
giảm cân sau sinh an toàn và không ảnh hưởng tới lượng sữa

 

  1. Chế độ vận động và tập luyện sau sinh:

Chế độ tập luyện và vận động rất tốt cho sức khỏe của mẹ, chúng không những không làm giảm lượng sữa cho con bú mà còn làm bạn khỏe hơn, tăng tiết sữa hơn. Bạn hãy tập những bài tập thẩm mỹ để giảm cân và có vóc dáng như ý: Mỗi ngày 30 phút tập luyện hoặc tranh thủ lúc rảnh, con ngủ…Các mẹ hãy áp dụng chương trình vận động từ nhẹ tới mạnh từ đơn giản tới phức tạp. Những mẹ sinh mổ cần chú trọng hơn vì thời gian luyện tập và cường độ cũng khác người sinh thường. Sinh mổ sau 3 tháng bạn mới nên vận động nhẹ nhàng, sau  năm bạn mới nên vận động mạnh.

  1. Phương pháp xông hơi sau sinh:

Xông hơi sau sinh với lều xông hơi giúp bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe và săn chắc cơ thể, giảm lượng mỡ thừa toàn thân. Xông hơi còn giúp thư giãn, giảm stress và làm tăng lưu thông tuần hoàn máu. Bạn có thể vừa áp dụng xông hơi với massage toàn thân để giảm cân. Các mẹ có thể xông hơi với thảo dược, tinh dầu để tăng hiệu quả làm đẹp toàn thân.

Chat Zalo
0943979989