Những điều tối kỵ khi xông hơi giảm cân tại nhà

Phương pháp xông hơi giảm cân tại nhà được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi, tính an toàn và hiệu quả của nó mang lại rất tốt. Đặc biệt những người sau sinh sử dụng phương pháp này vì chúng không làm ảnh hưởng tới quá trình nuôi con bằng sữa mẹ của các chị em. Tuy nhiên cần nhớ những nguyên tắc tối kỵ như sau:

Những điều tối kỵ khi xông hơi giảm cân tại nhà
Những điều tối kỵ khi xông hơi giảm cân tại nhà

 • Đối tượng không được phép xông hơi:

  Những chị em không được xông hơi ngay sau khi sinh đó là sinh trường hợp sinh mổ các mẹ nhé. Thứ hai chính là những người bị mắc bệnh về tim mạch, huyết áp hay tụt, bệnh da liễu. Không nên xông hơi vì có thể làm bệnh tình nặng thêm thậm chí có thể dẫn tới trường hợp đột quỵ. Đối tượng huyết áp thấp nếu không biết cách xử lý kịp thời sẽ nguy hiểm. Những người mắc bệnh da liễu khi xông hơi có nguy cơ làm bệnh nặng thêm và khó chữa hơn.

 • Thời gian xông hơi:

  Thời gian nào trong ngày xông hơi tốt cho sức khỏe rất quan trọng và điều tối kị trong xông hơi: Không xông hơi ngay sau khi ăn cơm no, ngay sau khi vận động mạnh hay sau khi di chuyển nhiều. Không xông hơi vào buổi sáng sớm hoặc lúc đói sẽ làm tụt đường huyết gây ra hoa mắt chóng mặt. Và ban tối trước khi đi ngủ 1 tiếng bạn không nên xông hơi. Quãng thời gian xông hơi cũng được quy định nghiêm ngặt, không xông quá 30 phút/ lần và không được xông hơi với tần suất quá nhiều như ngày nào bạn cũng xông hơi. Y học chỉ ra rằng nếu xông hơi với tần suất lớn sẽ làm cơ thể mất nước nghiêm trọng, hiện tượng giảm cân sau mỗi lần xông hơi chỉ là tức thời, bạn uống nước và sinh hoạt bình thường trọng lượng cơ thể lại trở về gần như cũ.

 • Thảo mộc và tinh dầu trong quá trình xông hơi:

  Những phụ nữ sau sinh tối kị sử dụng các tinh dầu tùy ý vì chúng rất có thể làm giảm khả năng tiết sữa hay làm mất sữa. Các mẹ cần được tư vấn kĩ từ những người có chuyên môn trong lĩnh vực này.

 • Khi xông hơi có bất cứ biểu hiện nào của sự mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn hay uể oải phải ngừng ngay quá trình xông hơi.
 • Những phụ nữ đang mang thai tối kỵ không được xông hơi dù là xông hơi ướt hay xông hơi khô. Không tắm bồn và ngâm mình lâu trong nước, không massage cơ thể nhất là phần ngực, hông và bụng.

 

Chat Zalo
0943979989