Giảm cân an toàn hiệu quả sau sinh bằng cách nào?

Sau sinh chị em vui sướng trong niềm hạnh phúc được đón chào thiên thần nhỏ đến với thế giới gia đình thực. Nhưng cũng đã trải qua nhiều thăng trầm, đau và cả hi sinh nữa để chị em sinh con, nuôi con lớn khôn. Rất nhiều chị em gặp phải vấn đề thừa cân, béo phì sau sinh mà rất khó lấy lại vóc dáng thời con gái. Đối với nhiều chị thì lấy lại vóc dáng là điều rất xa xỉ và họ thậm chí nghĩ rằng không cần thiết.

Những sai lầm ngay trong từ suy nghĩ của các mẹ:

  • Ăn nhiều cho nhiều sữa cho con bú, con khỏe con mập mạp là được
  • Cần gì giảm béo, giờ có chồng con, vì con nên cần giảm, tính sau.
  • Muốn giảm cân nhanh mà không muốn bỏ công sức ra.

 

giamcansausinh

Chúng tôi xin mách chị em nên thay đổi những quan điểm đó vì hiện nay thời đại đã thay đổi. Phụ nữ chúng ta không chỉ có thiên chức làm mẹ, chăm sóc con cái, gia đình mà cũng cần có những đóng góp cho xã hội, làm đẹp cho bản thân và công bằng xã hội.

  • Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời. Tuy nhiên loại bỏ quan điểm ăn nhiều mới có nhiều sữa vì khoa học đã chứng minh không phải ăn nhiều tinh bột, là bạn có nhiều sữa cho con. Làm dư thừa năng lượng trong cơ thể và dẫn tới tình trạng mẹ béo phì.
  • Không nên quá chăm chăm vào chăm sóc con cái mà bỏ bê nhăn sắc của bản thân để tới lúc chồng chê bai sập sệ, xấu xí lại cảm thấy tự tin.

Những biện pháp giảm cân sau sinh an toàn và hiệu quả:

  • Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng nhưng không quá nhiều tinh bột, lipid: Các mẹ hãy tham khảo khẩu phần ăn và chế độ ăn của các mẹ Nhật là khoa học nhất vì hợp với thể trạng người châu Á đồng thời Nhật nổi tiếng là nước rất khoa học, khắt khe trong chăm sóc sức khỏe con người. Trong khẩu phần ăn luôn có protein, lipid, vitamin, chất sơ, tinh bột. Riêng tinh bột không được khuyến khích ăn nhiều quá 2 chén trong bữa cơm.
  • Chế độ vận động khoa học: Luôn vận động ngay cả khi bạn mang bầu, sau sinh và cho con bú. Phương Tây rất chú trọng tới vận động sau sinh. Mức độ, tần số vận động cũng thay đổi theo thời gian. Mới sinh vận động nhẹ nhàng và dần dần tăng lên. Vận động không chỉ giúp tiêu hao năng lượng thừa, săn chắc cơ bắp mà còn thoải mái về tinh thần.
  • Giảm cân bằng các phương pháp xông hơi sau sinh: Phương pháp xông hơi không xa lạ, nhưng xông hơi sau sinh để lấy lại sức khỏe và an toàn. Chúng không chỉ làm sức khỏe nhanh phục hồi, chúng giúp giảm mỡ thừa toàn thân hiệu quả. Nhưng đây không phải là phương pháp giảm cân nhanh chóng. Chúng yêu cầu độ kiên trì. Khi giảm cân theo phương pháp này bạn sẽ cảm nhận được sự sảng khoái trong cơ thể, tinh thần tốt, giảm stress, mỡ toàn thân được giảm đều, da dẻ hồng hào.

 

 

Chat Zalo
0943979989