Lấy lại vóc dáng sau sinh phải có kế hoạch từ trước khi mang thai

Là một người phụ nữ hiện đại bạn không chỉ biết cách chăm lo cho gia đình, con cái mà còn phải biết cách tự chăm sóc bản thân mình. Trong đó quan tâm tới nhan sắc là điều cũng rất nhiều người quan tâm. Bởi vì phụ nữ sau sinh thông thường vóc dáng sẽ rất khó lấy lại như hồi chưa sinh con thậm chí nhiều người bị xô ra, béo mập lên và tình trạng thừa cân béo phì diễn ra. Nhiều chị em đã quan tâm hơn và có kế hoạch trong quá trình mang thai, sinh con 1 cách khoa học để nhanh chóng phục hồi sức khỏe, vóc dáng để tự tin hơn và thuận tiện trong cả công việc cộng đồng. Cùng tham khảo cách 1 số bà mẹ lên kế hoạch trước các mẹ nhé.

Trong quá trình mang thai có 1 chế độ ăn uống, vận động để khoảng cân nặng tăng vừa phải, con khỏe, mẹ khỏe:

  • Trong quá trình mang thai 3 tháng đầu gần như các chị em rơi vào quá trình nghén ngẫm nên không ăn được nhiều và cân nặng không tặng hoặc giảm nhẹ đi. Nhưng 3 tháng giữa và cuối thai kì thì ăn uống tốt cân nặng có thể lên rất nhanh. Theo các tài liệu của Nhật và chính tại quốc gia đó các mẹ có thể tham khảo quá trình mạng thai họ bị kiểm soát về cân nặng của mẹ và con, chế độ dinh dưỡng rất khoa học để mẹ không tăng quá 10kg và con khi sinh ra không quá 3,5kg. Nhiều bà mẹ VN cho rằng khi mang thai là ăn 1 cho hai người nên ăn gấp 2 lần và được gia đình quan tâm chăm sóc ăn rất nhiều đồ bổ, thậm chí có chị tăng tới 20-25kg. Một con số không hề nhỏ. Tới lúc sinh trông các chị ấy không khác gì con lật đật. Trong khẩu phần ăn của các mẹ bầu để kiểm soát cân nặng và đầy đủ dinh dưỡng bao giờ cũng quan tâm 4 nhóm chất: Tinh bột, protein, lipid và vitamin, khoáng chất, chất xơ. Trong đó lipid, và tinh bột là 2 thành phần cần ăn vừa phải. Chất xơ, vitamin quan trọng giúp bà bầu không quá nhiệt và protein đóng vai trò quan trọng hàng đầu nhưng không phải ăn nhiều, thịt cá,trứng là con khỏe. Các mẹ tham khảo chế độ ăn của mẹ Nhật là 1 điển hình nhé. Kiểm soát được cân nặng trong quá trình mang thai là mẹ đã góp phần 50% trong chặng đường lấy lại vóc dáng sau sinh.

Lấy lại vóc dáng sau sinh phải có kế hoạch từ trước khi mang thai

Quá trình lấy lại vóc dáng sau sinh của các mẹ:

  • Đầu tiên phải kể tới chính là chế độ ăn của mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn: Kiểm soát lượng tinh bột trong khẩu phần ăn của mẹ sau sinh rất quan trọng, để cân bằng dinh dưỡng đồng thời tránh tích tụ năng lượng dư thừa. Nhiều bà mẹ quan niệm rằng ăn nhiều thì nhiều sữa cho con ti. Đó là quan niệm sai lầm. Khiến nhiều mẹ ăn rất nhiều, sau sinh người cứ càng ngày càng phì nhiêu ra 1 cách đáng sợ và tới lúc cai sữa con không còn nhận ra mình luôn.
  • Xông hơi sau sinh tại nhà: Nhiều mẹ đã sử dụng gói dịch vụ xông hơi sau sinh tại nhà để nhah chóng lấy lại sức khỏe và vóc dáng. Nhiều mẹ tự sắm lều xông hơi tại nhà để tự chăm sóc bản thân. Nhiều mẹ đánh giá cao phương pháp xông hơi này, thấy hiệu quả trong phục hồi sức lực, da dẻ hồng hào, sữa tốt và cơ thể săn chắc hơn.
  • Chế độ vận động: Lúc nào vận động cũng luôn được khuyến khích cả khi bạn đang mang thai và sau sinh. Vận động không chỉ giúp bạn khỏe mà còn giúp bạn đào thải lượng calo thừ gây tình trạng thừa cân, săn chắc các cơ thịt khi bạn ngừng lao động sinh con, cơ bắp cũng không còn được săn chắc.

 

Chat Zalo
0943979989