Nhược điểm của việc xông hơi hằng ngày (Phần 1)

Nhiều người cho rằng sử dụng lều xông hơi, xông hơi nước sẽ làm giảm cân, hạn chế sự mệt mỏi … Nhưng nếu bạn không tìm hiểu kỹ, việc xông hơi nước có tác dụng không mong muốn cho sức khỏe của bạn và gia đình. Sử dụng lều xông hơi và xông hơi tự nhiên sẽ giúp bạn đổ mồ hôi và có nhiều lợi ích sức khỏe như giảm căng thẳng, mệt mỏi. Nhưng nếu bạn ngồi lâu trong phòng xông hơi có thể làm bạn mất nước do đổ mồ hôi, tăng nhịp tim, hạ huyết áp, và thậm chí có thể gây vô sinh ở nam giới.

Hình ảnh minh họa lều xông hơi tiện lợi
Hình ảnh minh họa lều xông hơi tiện lợi

Mất nước:

Hơi nước có thể giúp bạn thư giãn và mang lại một số lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như tăng cường sự trao đổi chất, giảm sự khó chịu sau khi tập thể dục. Tuy nhiên, khi bạn ngồi trong phòng tắm hơi, nước sẽ thoát ra ngoài qua các lỗ chân lông, làm cho cơ thể mất nhiều nước hơn, và nó sẽ gây ít nhiều nguy hiểm cho cơ thể. Hơn nữa, lượng nước bị mất sẽ gây giảm trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, đây chỉ là giảm cân tạm thời. Khi bạn uống nước lại, cơ thể sẽ hấp thụ nước cũng phải thay thế những người bị mất, do trọng lượng có thể trở lại bình thường.

Nếu bạn đang thực hiện một chương trình giảm cân, hãy tiến hành để thực hiện một kế hoạch chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Chế độ ăn uống lành mạnh là chế độ ăn uống chất béo bão hòa như mỡ động vật, nhiều chất xơ như rau xanh, trái cây … Bên cạnh đó, bạn nên uống đủ nước trước khi hơi nước để tránh mất nước.

Bạn tham khảo thêm bài viết: 3 lợi ích của việc sử dụng lều xông hơi

Tăng nhịp tim:

Nhiệt độ cao của các phòng tắm hơi hay lều xông hơi có thể không chỉ tạm thời làm tăng nhịp tim của bạn, mà còn làm tăng sự lưu thông của dòng máu. Bên cạnh đó, hiện tượng này làm tăng nhịp tim của bạn làm cho các hoạt động trái tim giống như khi bạn tập thể dục. Tuy nhiên, việc đốt cháy calo trong phòng tắm hơi sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi không thể tránh khỏi, mất nước, tăng nhiệt độ của bạn và bất lợi về sức khỏe.

hình ảnh minh họa về sử dụng lều xông hơi
hình ảnh minh họa về sử dụng lều xông hơi

Giải độc:

Một số người tin rằng lưu lượng máu tăng lên và đổ mồ hôi gây ra bởi hơi nước giúp làm sạch cơ thể và loại bỏ độc tố, hỗ trợ trong việc giảm cân và duy trì sức khỏe. Sau nhiều cuộc tranh luận, khoa học đã chứng minh hầu hết các độc tố được loại bỏ khỏi cơ thể qua gan và thận hơn thông qua mồ hôi.

Hạ huyết áp:

Khi sử dụng lều xông hơi nước an toàn và xông hơi tự nhiên, bạn nên biết rằng cơ thể của bạn sẽ mất nước lớn do đổ mồ hôi. Đối với các bệnh nhân tim, đây là một vấn đề cần hết sức chú ý. Khi mất nước dẫn đến hiện tượng hạ huyết áp đột ngột, gây chóng mặt, mệt mỏi, khó thở, thậm chí ngất xỉu. Để ngăn chặn tình trạng này, cần hạn chế mức hơi nếu bạn có vấn đề về huyết áp. Nếu hơi nước không quá 20 phút.

Chat Zalo
0943979989