Xông hơi có làm ảnh hưởng tới lượng sữa và chất lượng sữa không?

Rất nhiều chị em sau sinh đã áp dụng thành công phương pháp xông hơi tại nhà để nhanh chóng phục hồi sức khỏe và lấy lại vóc dáng sau sinh. Tuy nhiên thực sự các mẹ lại khá quan tâm và lo lắng về mức độ ảnh hưởng của xông hơi với lượng sữa và chất lượng sữa khi các mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Lợi ích của xông hơi mang lại:

  • Khi xông hơi nói chung và xông hơi ướt nói riêng chúng ta nhận thấy những tác dụng rõ rệt của chúng chính là 1 trong những phương pháp giúp giải tỏa hệ thần kinh, tăng cường tuần hoàn máu đi khắp cơ thể. Sức nóng từ nhiệt độ, môi trường xông hơi thoát ra tác động tới cơ thể của chúng ta, giúp các mao mạch giãn nỡ, máu lưu thông khắp toàn thân, tinh thần thư giãn và sảng khoái. Đồng thời các mẹ sau sinh xông hơi kết hợp với các loại thảo dược, lá cây giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
  • Xông hơi còn giúp cơ thể quen dần với độ nóng của môi trường giúp cơ thể sản sinh ra nhiều kháng thể và tăng sức đề kháng, chịu đựng của cơ thể lên. Xông hơi không chỉ giúp cơ thể các mẹ sau sinh nhanh phục hồi mà điều quạn trọng nữa là chúng làm tăng lượng sữa và kích thích tiết sữa đó các mẹ. Các mẹ biết đó khi sinh sữa chưa về hoặc về rồi người ta còn thường xuyên chườm nước ấm vào ngực để sữa được tiết ra nhiều hơn. Xông hơi sức nóng của nhiệt độ và hơi nước rất tốt cho bầu ngực của mẹ sau sinh. Nên các mẹ an tâm nhá, tuy nhiên các mẹ lưu ý là chọn thảo dược xông hơi sao cho chúng không ảnh hưởng tới lượng sữa và chất lượng sữa cho con ti.

Xông hơi có làm ảnh hưởng tới lượng sữa và chất lượng sữa không?
Xông hơi có làm ảnh hưởng tới lượng sữa và chất lượng sữa không?

Lưu ý xông hơi với chị em sau sinh:

  • Sinh thường nên xông hơi sau 1 tuần tới 10 ngày, còn đối với chị em sinh mổ thời gian sẽ lâu hơn, vì vết mổ rất cần được chú ý và bảo vệ, thời gian tốt nhất cho các mẹ sinh mổ là sau ít nhất 6 tuần các mẹ nhé.
  • Thời gian xông hơi cũng chú ý không ngồi quá lâu 30 phút, mỗi tuần chỉ nên xông hơi khoảng 2-3 lần. Nếu xông hơi mà có hiện tượng huyết ra bất thường hoặc chóng mặt… các mẹ không nên tiến hành xông hơi và cần lời khuyên từ chuyên gia nhé.
  • Xông hơi với các thảo dược bán trên thị trường các mẹ nên đọc kĩ xem người đang nuôi con bằng sữa mẹ có bị ảnh hưởng không nhé? hoặc đang cho con bú không nên xông hơi với tinh dầu.
Chat Zalo
0943979989