Xông hơi cùng thảo dược với nhiều tác dụng và hiệu quả

leu xong hoi x36-01

Lều xông hơi với thảo dược là liệu phương pháp thư giãn, chữa bệnh đơn giản đem lại nhiều tác dụng, rất hiệu quả trong việc giải độc, thư giãn, làm đẹp, tăng cường và phục hồi sức khỏe. Trên bề mặt cơ thể có hàng triệu tuyến mồ hôi. Khi xông hơi tác động của hơi nước nóng trong lều xông hơi sẽ làm cơ thể bạn điều hòa toát mồ hôi. Qúa trình đó cũng sẽ tác động vào hệ thần kinh, hệ bài tiết, hệ tiêu hóa, điều hòa và cải thiện khí huyết, giúp máu được lưu thông giúp cho cơ thể lập lại cân bằng âm dương, nhất là sự cân bằng giữa quá trình hưng phấn, từ đó mà làm cho giấc ngủ có chất lượng hơn.

leu xong hoi x36-01
leu xong hoi x36-01

Xông hơi cùng thảo dược thiên nhiên

Từ xa xưa người ta đã biết sử dụng thảo dược để xông hơi. Các loại thảo dược khi được đun thành nước nóng sẽ thôi ra nước thành bài thuốc chữa bệnh hiệu quả, vừa có tác dụng thư giãn, thải độc, giải trừ mệt mỏi vừa có tác dụng phòng và chữa trị nhiều loại bệnh.

Theo y học cổ truyền xông hơi có thể dùng các loại thảo dược là các loại là cây có tính ôn, mùi thơm, vị cay hoặc nóng có tác dụng làm tăng tiết mồ hôi và giải độc rất tốt cho cơ thể. Đó thường là các loại lá cây: lá tre, lá sả, lá bạc hà, lá hương nhu, vỏ bưởi…. Nếu không dùng thảo dược có thể thay thế bằng các loại tinh dầu có cùng mũi hương để thay thế.

Khi xông hơi kết hợp với các loại thảo dược hay tinh dầu này sẽ tác động trực tiếp qua da hoặc qua đường hô hấp làm cho thông minh mạch và khí huyết, trị cảm cúm phong hàn, cơ thể thư thái , thoải mái dễ chịu hơn, giảm tình trạng nhức mỏi cơ bắp.

Để thực hiện quá trình xông hơi với thảo dược cũng rất đơn giản, chỉ cần thu thập các loại nguyên liệu đem rửa sạch và cho vào nồi xông hơi (lều xông hơi) đun cho tới khi sủi nước và có mùi thơm bốc lên là có thể xông ngay không cần chờ khi nước nguội bớt.

Nếu không có lều xông hơi có thể dùng vải chùm kín người. Mỗi lần xông chỉ cần 15-30 phút là đủ. Một tuần có thể tiến hành xông từ 1-2 lần.

Sau khi xông hơi người sẽ thấy thoải mái dễ chịu hơn, đầu óc nhẹ nhõm. Phương pháp này phù hợp với nhiều người: Người già, vận động viên, người ít vận động, người hay phải làm việc trong môi trường mệt mỏi căng thẳng……… Đặc biệt với phụ nữ sau sinh việc xông hơi rất cần thiết để khử mùi cơ thể, làm sạch và khô thoáng vùng kín.

 

 

Chat Zalo
0943979989